- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Người Indonesia đối mặt với tiền phạt vì từ chối tiêm vắc xin phòng COVID-19

© AFP 2022 / Chaideer MahyuddinPhụ nữ đeo khăn trùm đầu và đeo mặt nạ ở Banda Aceh, Indonesia
Phụ nữ đeo khăn trùm đầu và đeo mặt nạ ở Banda Aceh, Indonesia - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Chính phủ Indonesia thông báo việc tiêm vắc xin phòng chống coronavirus ở nước này là bắt buộc với tất cả công dân, và nếu cần thiết — sẽ cưỡng chế.

Tiêm phòng bắt buộc ở Indonesia

Theo lệnh của chinh phủ, những người có thể được tiêm chủng vì lý do sức khỏe, nhưng nếu từ chối thì sẽ bị  phạt, theo tin trên The Straits Times.

Quan tài và hình nộm cảnh báo về sự nguy hiểm của coronavirus ở Indonesia - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2020
Tìm thấy chủng coronavirus dễ lây nhiễm ở Indonesia

Chính quyền cho rằng cần áp dụng  biện pháp này để đẩy nhanh quá trình hình thành khả năng miễn dịch cộng đồng. Với những người tránh tiêm chủng, sắc lệnh quy định một số biện pháp như phạt tiền, bị từ chối phục vụ, cũng như bị hạn chế tiếp cận các dịch vụ công cộng.

Văn bản cho biết: “Các bộ, cơ quan chính phủ liên quan cũng như chính quyền địa phương có quyền áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính".

Ban lãnh đạo đất nước đặt mục tiêu tiêm vắc xin cho 181,5 triệu người trong 15 tháng, tức là 2/3 dân số Indonesia (270 triệu người). Chương trình tiêm chủng cho nhân viên y tế nước này đã hoàn thành. Tiếp theo, Indonesia sẽ tiêm phòng cho các quan chức chính phủ trong tuần này, cũng như các nhóm rủi ro khác, bao gồm cả những người kinh doanh chợ và tài xế xe buýt. Trước đó, chính phủ Indonesia đã lập ra danh sách các nhóm ưu tiên tiêm phòng chống coronavirus với hàng triệu người. Chính quyền hy vọng bằng hành động của mình, những người uy tín có thể thuyết phục tầng lớp trẻ tuổi đi tiêm chủng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала