Quyền giám đốc NASA coi sứ mệnh hạ cánh lên mặt trăng vào năm 2024 là không thể thực hiện được

© Alfred Worden/Christie'sTrái đất hình lưỡi liềm mọc lên ngoài đường chân trời cằn cỗi của Mặt trăng, năm 1971.
Trái đất hình lưỡi liềm mọc lên ngoài đường chân trời cằn cỗi của Mặt trăng, năm 1971. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Moskva (Sputnik) - Nhiệm vụ đưa các nha du hành Mỹ lên mặt trăng vào năm 2024 có thể không thực hiện được, quyền giám đốc NASA Steve Jurchik cho biết.

Người Mỹ muốn đổ bộ lên mặt trăng dể làm gì?

"Mục tiêu lên mặt trăng vào năm 2024 có thể không khả thi do  ngân quỹ trong hai năm qua không có đủ kinh phí để có thể đạt được mục tiêu vào năm 2024. Do đó, chúng tôi đang sửa đổi chương trình một cách hiệu quả nhất để tiến về phía trước", - công thông tin ArsTechnica trích dẫn lời ông giám đốc.

Steve Jurchik khẳng định chính quyền mới của Mỹ về nguyên tắc ủng hộ chương trình đổ bộ lên Mặt Trăng và dự định sẽ tiếp tục thực hiện.

Siêu trăng ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2020
Chuyên gia Mỹ: cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong việc thám hiểm mặt trăng là không thể tránh khỏi

Trạm vũ trụ Mỹ gần Mặt Trăng

Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch xây dựng trạm mặt trăng trong khuôn khổ chương trình Artemis. Mục tiêu chính là việc đưa trở lại con người lên mặt trăng và đảm bảo sự hiện diện liên tục trên quỹ đạo mặt trăng để chuẩn bị cho các chuyến bay dài hơn và xa hơn vào không gian.

Theo mục tiêu của NASA dưới thời Tổng thống Donald Trump, việc các nhà du hành Mỹ trở lại Mặt Trăng sẽ diễn ra vào năm 2024. Các chuyên gia coi thời hạn này là không thực tế và mong đợi chính quyền Joe Biden sẽ sửa đổi lịch trình của chương trình chinh phục mặt trăng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала