Máy quét 3D của Nga - thử được quần áo mà không cần rời khỏi chiếc ghế dài

© Depositphotos.com / MegafloppPhòng thử đồ trực tuyến
Phòng thử đồ trực tuyến - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2021
Đến năm 2024, người Nga sẽ có cơ hội lựa chọn quần áo dựa trên mô hình cơ thể 3D. Điều này có nghĩa là bạn có thể thử quần áo mà không cần cởi đồ. Cơ sở phát triển công nghệ này là công ty Texel của Nga.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, đại diện của công ty Alexander Yukhnevich cho biết dự án này sẽ thay đổi mua sắm trực tuyến như thế nào.

Phòng thử đồ trực tuyến

Máy quét được phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo và kho dữ liệu độc đáo của công ty bao gồm các hình ảnh quét 3D từ 25 quốc gia. Nguyên lý hoạt động là đơn giản. Hệ thống tạo mô hình 3D của người dùng dựa trên chiều cao, cân nặng, tuổi tác, kiểu cơ thể của người đó. Sau đó, chương trình sẽ tự động khớp chúng với kích cỡ của các thương hiệu khác nhau và đưa ra các khuyến nghị về size quần áo phù hợp cho người dùng. Ở phần cuối, chương trình sẽ trình chiếu hình ảnh 3D về món trang phục được lựa chọn lên người mua khi họ đứng trước màn hình.

“Trước đây, việc thử đồ ảo trong các cửa hàng trực tuyến không dễ dàng như vậy. Thương hiệu chỉ cung cấp một bức ảnh chụp món đồ trên người mẫu của cửa hàng”, - ông Yukhnevich lưu ý.

Công nghệ của Nga không chỉ cho phép giảm số lượng hàng bán bị trả lại mà còn giảm chi phí của các công ty cho việc phát triển các bộ sưu tập mới.

Vào buổi bình minh của cuộc cách mạng thời trang công nghệ

Lịch sử hình thành và phát triển công ty Texel bắt đầu vào năm 2007, khi các kỹ sư bắt tay thực hiện dự án khoa học nhằm tái tạo mô hình người 3D dựa trên hình ảnh dành cho hệ thống thực tế ảo ở Skolkovo.

Trẻ em học bài bằng cách sử dụng máy tính bảng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2021
Các trường học ở Nga sẽ có sách giáo khoa tăng cường thực tế
Bây giờ máy quét Texel được công nhận là một trong những máy quét tốt nhất trên thế giới. Các công ty từ 25 quốc gia đã trở thành khách hàng của các nhà phát triển Nga.

Máy quét là rất cần thiết trong điều kiện kiểm dịch: trong gần một năm mọi người bị tước đi cơ hội bình thường để thử quần áo trước khi mua. Theo Texel, doanh số bán hàng may mặc trực tuyến đã tăng 65% trong 8 tháng qua.

Texel đi khắp hành tinh

Năm 2019, Marks & Spencer (M&S) - một trong những nhà bán lẻ lớn nhất nước Anh - đã đầu tư vào Texel. Theo Forbes, công ty M&S đã mua lại 2% cổ phần của Texel với giá 200.000 USD. Giờ đây, các công nghệ của công ty khởi nghiệp từ Skolkovo được sử dụng trong hệ thống  cửa hàng M&S.

Ngay cả những gã khổng lồ điện ảnh từ Hollywood cũng thể hiện sự quan tâm đến công ty khởi nghiệp Texel của Nga. Fox và Marvel đã sử dụng máy quét của công ty trong các dự án giải trí vì Texel cung cấp khả năng "thử" bộ trang phục của các nhân vật nổi tiếng trong những bộ phim phiêu lưu hay nhất.

Shiseido của Nhật và L'oreal của Pháp sử dụng máy quét Texel trong các chiến dịch quảng cáo.

 “Nhà hát Bolshoi ở Matxcơva đã mua một máy quét để tạo ra khung cảnh cho các màn biểu diễn. Các đồng nghiệp sử dụng máy quét để tạo ra hình ảnh 3D của các diễn viên ở các tư thế cần thiết và tạo khung cảnh tương ứng ở kích thước lớn hơn bằng cách sử dụng các thiết bị đặc biệt”, - Alexander Yukhnevich nói.

Các nhà phân tích từ Markets & Markets tin rằng, thị trường phòng thử đồ ảo sẽ đạt 7,6 tỷ USD vào năm 2024 với mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 20,9%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала