Nêu ra những quy tắc về giấc ngủ giúp giữ gìn tuổi trẻ và sắc đẹp

CC0 / Pixabay / Cô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bác sĩ da liễu - thẩm mỹ Svetlana Zhaboeva chia sẻ với Sputnik phương pháp duy trì giấc ngủ như thế nào để giữ gìn tuổi trẻ và sắc đẹp.

Những quy tắc đơn giản

Theo bác sĩ, thời lượng giấc ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng của da. Cụ thể, do thiếu ngủ nên nhịp sinh học bị rối loạn và việc điều hòa hormone trong quá trình trao đổi chất trở nên kém hơn. Bác sĩ khuyên ta nên đi ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn, điều này "về mặt sinh học phù hợp hơn với chu kỳ mặt trời mọc và lặn".

"Ngay cả khi bạn ngủ từ bảy đến tám tiếng, nhưng nếu là giấc ngủ ban ngày chứ không phải ban đêm thì điều đó vẫn trái với chu kỳ sinh học. Ngoài ra, trước khi đi ngủ không nên uống nhiều chất lỏng", - bác sĩ giải thích.

Ngoài ra, bác sĩ Zhaboeva khuyên mọi người nên chú ý đến tư thế lúc ngủ. Tư thế đó phải thoải mái để bạch huyết và máu lưu thông tốt lên cổ - nhờ đó tránh phù nề và cung cấp máu bình thường cho đầu.

Cô gái đang ngủ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2021
Làm cách nào để dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh hơn
“Bạn có thể chọn bất kỳ chiếc gối nào, chủ yếu là độ cao của gối ít nhất phải bằng một nửa độ rộng của vai. Quan trọng nhất là phải ngủ thoải mái. Và đặc biệt không nên nằm úp mặt vào gối”, - bác sĩ giải thích.

Trước khi đi ngủ, nên chú ý tẩy sạch lớp trang điểm ban ngày và bụi bám trên mặt. Tốt hơn hết nên thoa mỹ phẩm nửa tiếng trước khi đi ngủ để da có thời gian hấp thụ các hoạt chất dưỡng da. Bác sĩ da liễu nói thêm rằng các sản phẩm chăm sóc da buổi tối có xu hướng chứa nồng độ hoạt chất cao hơn, vì quá trình tái tạo da vào ban đêm diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra tuyệt đối không nên dùng miếng dán dưới mí mắt khi đi ngủ, vì màng dán silicon sẽ cản trở quá trình hô hấp của da.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала