Facebook nghĩ đến chuyện tạo ra kính thông minh "gián điệp"

© Depositphotos.com / DragonstockKính thông minh.
Kính thông minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty Facebook có thể đượ trang bị hệ thống nhận dạng khuôn mặt. BuzzFeed cho biết về cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh chức năng này.

Tại một cuộc họp nội bộ của công ty, ông Andrew Bosworth, Phó chủ tịch phụ trách thực tế ảo và tăng cường của Facebook, cho biết công ty hiện đang đánh giá xem họ có quyền cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt trong kính thông minh hay không. Quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, luật pháp của một quốc gia cụ thể có thể tước đi cơ hội này của Facebook.

Kính đọc nhiệt độ thực tế tăng cường Rokid Glass 2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2020
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển kính thông minh cho cuộc sống trong thời gian có COVID-19

Facebook tin rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong kính thông minh rất có triển vọng. Ví dụ, thiết bị sẽ giúp bạn nhận ra ai đó tại một sự kiện nếu chủ sở hữu quên tên hoặc nếu người đó bị mù.

Mối quan ngại của cộng đồng

Mặc dù công ty của Mark Zuckerberg tuyên bố rằng họ sẽ làm cho sản phẩm an toàn nhất có thể, nhưng công nghệ nhận dạng khuôn mặt lại khiến công chúng lo ngại. Năm 2020, tòa án bang Illinois của Mỹ đã ra lệnh trả 650 triệu USD cho nhiều vi phạm liên quan đến chức năng gắn thẻ ảnh trên Facebook.

Kính thông minh của Facebook, được phát triển cùng với thương hiệu Ray-Ban, sẽ được công bố vào cuối năm 2021. Hiện chưa rõ giá bán của thiết bị, cũng như c các thị trường mà kính sẽ được tiêu thụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала