Các nhà khảo cổ tiết lộ phát hiện độc đáo ở Pompeii

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhTàn tích của thành phố ngoài trời Pompeii
Tàn tích của thành phố ngoài trời Pompeii - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2021
Moskva (Sputnik) - Các nhà khảo cổ đang làm việc tại hiện trường ở thành phố La Mã cổ đại Pompeii, nơi mà năm 79 sau Công nguyên đã bị chôn vùi dưới lớp tro bụi do núi Vesuvius phun trào, cho biết họ đã có một phát hiện lạ thường.

Khám phá quan trọng ở Pompeii

"Một cỗ xe nghi lễ lớn bốn bánh, với các bộ phận bằng sắt, đồ trang trí bằng đồng và thiếc tuyệt đẹp" được tìm thấy trong quá trình khai quật biệt thự nông thôn ở phía bắc thành phố cổ Pompeii. Trước đó, cũng tại địa điểm này, các nhà khảo cổ đã tìm thấy ba bộ xương ngựa, trong đó có một con ngựa được đóng cương.

Phát hiện thi thể hai nạn nhân vụ núi lửa phun trào ở Pompeii - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2020
Cố gắng tự cứu mạng: phát hiện mới khủng khiếp ở Pompeii
“Đây là một khám phá cực kỳ quan trọng để mở rộng kiến ​​thức của chúng ta về thế giới cổ đại - quyền Giám đốc công viên Pompeii Massimo Osanna cho biết - Đây là cỗ xe nghi lễ, trong một số nguồn được gọi là Pilentum, không phải để sử dụng hàng ngày và không phải là phương tiện vận tải nông nghiệp, mà dùng để hộ tống trong các ngày lễ, các cuộc diễu hành và đám rước".

Các nhà khảo cổ lưu ý rằng cỗ xe là "một phát hiện độc nhất vô nhị, được bảo quản trong tình trạng tuyệt vời và không có vật tương tự ở Ý".

Lịch sử của Pompeii

Thành phố La Mã cổ đại Pompeii, nằm gần Naples, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1592, nhưng chỉ đến năm 1748 mới bắt đầu khai quật. Giờ đây, Pompeii là cả một bảo tàng ngoài trời. Các cuộc khai quật thành phố đã chết vẫn đang được tiến hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала