Tướng Mỹ nêu cách tiêu diệt tên lửa hành trình của Nga và Trung Quốc

© AFP 2022 / Fred DufourЗапуск ракеты в Китае
Запуск ракеты в Китае  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2021
Cách tốt nhất để bảo vệ Hoa Kỳ trước cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình là theo dõi các bệ phóng mà vũ khí có thể được phóng đi.

Theo Defense News, Phó Tham mưu trưởng Liên quân các Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (AF), Tướng John Hyten nêu ra một phương pháp khả dĩ có thể tiêu diệt tên lửa hành trình của Nga và Trung Quốc.

Phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở vùng Arkhangelsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2021
Trung Quốc thán phục tên lửa Nga có khả năng "hủy diệt Mỹ"

Làm thế nào để theo dõi tên lửa hành trình của đối phương?

Ông John Hyten nói, ngay cả vệ tinh ở quỹ đạo thấp gần Trái đất cũng khó theo dõi tên lửa hành trình. Theo vị tướng này, ngoại trừ tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân có tầm bắn toàn cầu (ví dụ như Burevestnik của Nga), hầu hết các tên lửa hành trình khác đều được phóng từ các bệ tàu thủy, tàu ngầm và máy bay, tương đối gần với mục tiêu tấn công.

“Điểm mấu chốt ở đây là phải biết rõ vị trí các nền tảng có thể đe dọa Hoa Kỳ bằng tên lửa hành trình” – tướng Mỹ nói.

Tên lửa "Zircon"

Trong tháng 2, được biết rằng năm nay có kế hoạch sử dụng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân K-560 Severodvinsk thuộc dự án 885 Ash. Theo người đối thoại của Defense News, dự kiến ​​sẽ có ít nhất một lần phóng vũ khí tàu ngầm "từ vị trí trên mặt nước và ít nhất một lần phóng từ dưới nước".

Tháng 6 năm 2022 Nga sẽ hoàn thành việc xây dựng căn cứ ven biển cho tàu ngầm hạt nhân "Poseidon".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала