Mỹ truy lùng hacker "của Nga" đã đánh cắp dữ liệu của 22 quân nhân Mỹ

Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ đang truy tìm một tin tặc Nga đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 22 quân nhân Hoa Kỳ được trao Huy chương Danh dự, tờ Daily Beast trích dẫn một tuyên bố từ Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ đưa tin.

Một vụ tấn công mạng nữa vào quân nhân Mỹ

Như tờ báo lưu ý, dữ liệu đã bị đánh cắp nhằm mục đích mua hàng hóa có giá trị cao thông qua mạng lưới các cửa hàng bán lẻ do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ quản lý. Được biết, hậu quả của vụ̣ tấn công mạng là hacker đã mua được số hàng hóa trị giá khoảng 55 nghìn USD. Theo Cơ quan mật vụ, số hàng hóa mua được đã được gửi đến 20 địa chỉ khác nhau trên đất Mỹ, sau đó những bưu kiện này được gửi sang Nga.

tấn công mạng - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2020
Truyền thông cáo buộc vô căn cứ tin tặc từ Nga xâm nhập hệ thống của Bộ Tài chính Mỹ

Lưu ý rằng hacker đã sử dụng trung gian để chuyển bưu kiện hàng hóa đến các địa chỉ khác nhau. Theo một trong những "nhân viên chuyển phát", "anh ta không biết tên của người thuê anh ta làm việc", mà chỉ có chức trách "công vụ" là nhận bưu phẩm và gửi hàng đến các địa chỉ khác, cả ở Nga cũng như trong nước Mỹ.

Trích dẫn số liệu của Ủy ban Thương mại liên bang Hoa Kỳ, bản tin cho biết so với dân thường thì quân nhân Mỹ trở thành đối tượng bị tấn công mạng thường xuyên hơn đến 76%. Năm ngoái, ủy ban này đã nhận được hơn 50 nghìn đơn khiếu nại về hành vi trộm cắp dữ liệu cá nhân của các quân nhân, trong đó giá trị thiệt hại trung bình của hoạt động gian lận này ước tính khoảng 600 USD, gần gấp đôi số tiền trung bình mà dân thường bị mất do bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала