Nga và Syria cáo buộc Mỹ chuyển viện trợ nhân đạo Liên Hiệp Quốc cho các chiến binh

© AP Photo / Syrian Democratic ForcesPhe đối lập Syria
Phe đối lập Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Moskva (Sputnik) - Mỹ gây áp lực lên Liên Hiệp Quốc, yêu cầu viện trợ nhân đạo cho các cư dân trại tị nạn Rukban ở Syria, sau đó chuyển giao cho các chiến binh, theo tuyên bố chung của Trụ sở điều phối liên bộ Nga - Syria.

Mỹ cung cấp viện trợ cho các chiến binh?

"Hoa Kỳ sử dụng tình hình hiện tại để gây áp lực lên ban lãnh đạo Liên Hợp Quốc, thường xuyên nói về sự cần thiết phải cung cấp viện trợ nhân đạo cho cư dân trại tị nạn. Đồng thời, người Mỹ thực sự dự kiến sử dụng số hàng này để cung cấp cho các chiến binh hoạt động trong khu vực nằm dưới sự kiểm soát của họ , như đã xảy ra nhiều lần trước đây”, bản tuyên bố nêu rõ.
Chiến binh IS - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2020
Nga và Syria cáo buộc Mỹ huấn luyện chiến binh IS*

Trở ngại trong việc khôi phục hòa bình ở Syria

Nga và Syria cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm vì tình hình bất ổn trong trại. Tài liệu cho biết Hoa Kỳ đang ngăn cản việc đóng cửa trại, vốn là trở ngại chính cho việc khôi phục chủ quyền và cuộc sống yên bình ở Syria. Đồng thời, chính quyền Syria sẵn sàng tiếp nhận tất cả công dân bị giam giữ ở Rukban,  cung cấp cho họ các điều kiện an ninh và đời sống.

Tuyên bố của Nga-Syria cho hay trại Rukban được Mỹ coi là "dây chuyền" đào tạo các phần tử cực đoan nhằm duy trì các điểm nóng căng thẳng ở Syria.

Đọc thêm: Liên Hợp Quốc lo ngại về tình hình trong trại "Rukban"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала