Nga và NATO đối nhau tập trận ngoài khơi Na Uy

© REUTERS / Ints KalninsMáy bay chiến đấu NATO
Máy bay chiến đấu NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tuần trước, vùng biển Viễn Bắc đã trở thành khu vực hoạt động chiến sự giả định của Nga và Khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Tờ Forbes viết về chuyện này.

Cuộc tập trận ngoài khơi Na Uy

Các tàu chiến của Na Uy, Canada và Đức, chiến đấu cơ F-35 và máy bay ném bom B-1 của Không lực Hoa Kỳ đã tiến hành tập trận ngoài khơi bờ biển phía tây Na Uy. Họ thực hành nhiệm vụ tác chiến điện tử và tiêu diệt tên lửa chống hạm của đối phương. Cuộc tập trận «Dynamic Guard» của NATO huy động lực lượng khá ấn tượng: khinh hạm «Halifax» của Hải quân Canada và các tàu tên lửa «Skjold» và «Storm» của Hải quân Na Uy. Tàu chở dầu «Spessart» của Đức dành hỗ trợ cho họ. Từ căn cứ không quân ở miền trung Na Uy, hai máy bay ném bom chiến lược B-1 của Mỹ cũng bay đến để tham gia tập trận.

Tàu NATO tiến vào Biển Đen để tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Nga nói về mối đe dọa đối với toàn thế giới từ phía NATO

Cuộc tập trận đã xác nhận suy đoán của giới quan sát viên, rằng Hoa Kỳ đã tung máy bay của mình để thực hành hoạt động trong trường hợp xảy ra trận giao tranh giả định với Hải quân Nga, - tác giả bài báo nhận xét. B-1 với tên lửa chống hạm mới có tầm bắn xa 500 km sẽ là phương tiện sấm sét để tiêu diệt tàu đối phương. Chiến đấu cơ F-35 sẽ che chắn cho máy bay ném bom tránh đòn không kích của đối phương. Các tàu ngầm của NATO cũng đóng vai trò quan trọng, thi hành nhiệm vụ phát hiện và tấn công tàu Nga, bảo vệ tàu NATO trước cuộc tấn công của tàu ngầm Nga.

«Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi các tàu chiến và máy bay NATO tập trận ở ngoài khơi bờ biển phía tây Na Uy thì hạm đội Nga cũng tiến hành tập trận ở vùng bờ biển phía đông đất nước», - nhà báo lưu ý.

Tuần dương hạm tên lửa hùng mạnh «Nguyên soái Ustinov» của Nga đã diễn tập giáng đòn tấn công vào tàu ngầm NATO đang ẩn mình trong vịnh hẹp sát gần Na Uy. Tuần dương hạm đến biển Barents từ Severomorsk. Con tàu còn thực hiện kịch bản hiệp đồng tác chiến cùng với tàu ngầm và máy bay chống tàu ngầm, huấn luyện tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm, đồng thời khai hỏa bằng vũ khí chống tàu ngầm của hải quân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала