Người lính chuyển giới đầu tiên ở Hàn Quốc được phát hiện đã chết

© AP Photo / Ahn Young-joonNgười lính chuyển giới đầu tiên ở Hàn Quốc Byun Hui-Su
Người lính chuyển giới đầu tiên ở Hàn Quốc Byun Hui-Su - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Người lính chuyển giới đầu tiên ở Hàn Quốc bị buộc xuất ngũ năm ngoái vì phẫu thuật chuyển đổi giới tính được tìm thấy chết tại nhà riêng vào hôm thứ Tư.

Chưa rõ nguyên nhân gây ra cái chết

Byun Hui-Su, 23 tuổi, từng là một trung sĩ trước khi bị buộc xuất ngũ sau khi phẫu thuật chuyển đổi giới tính ở Thái Lan trong kỳ nghỉ, được nhân viên cấp cứu phát hiện tử vong tại nhà riêng ở Cheongju, phía nam Seoul. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô. 

Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2021
Tổng thống Biden cho phép người chuyển giới phục vụ trong quân đội

Trung tâm tư vấn địa phương nơi Buyn đăng ký thông báo với nhân viên cấp cứu rằng họ bị mất liên lạc với cô kể từ ngày 28 tháng Hai. Cảnh sát thành phố Cheongju đã xác nhận rằng thi thể được tìm thấy tại nhà của Buyn hôm thứ Tư thuộc về cựu quân nhân. Các nhà chức trách cho biết cô đã qua đời cách đây vài ngày.

Lính chuyển giới đầu tiên trong quân đội Hàn Quốc

Byun Hui-Su, nhập ngũ vào năm 2019 với tư cách là nam giới, nhưng sau đó đã trải qua cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính khi đi nghỉ ở Thái Lan. Theo Byun Hui-Su, cô không có kế hoạch phẫu thuật chuyển đổi giới tính, nhưng các bác sĩ tại bệnh viện quân đội khuyên cô làm như vậy khi cô nhập viện vì các vấn đề về tâm thần do tìm kiếm bản dạng giới.

Sau khi chuyển đổi giới tính, cô hy vọng sẽ tiếp tục phục vụ cùng các nữ quân nhân. Quân đội coi quyết định phẫu thuật của người lính là biểu hiện của vấn đề tâm thần và nói thêm rằng hiện tại không có quy định nào về việc phục vụ trong quân ngũ của người chuyển giới. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала