Biden đã lên kế hoạch thực hiện hai cuộc tấn công vào Syria

© REUTERS / POOLTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Bộ trưởng quốc phòng Lloyd Austin
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Bộ trưởng quốc phòng Lloyd Austin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2021
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã lên kế hoạch tấn công hai mục tiêu ở Syria, nhưng sau khi nhận được thông tin tình báo về sự hiện diện của phụ nữ và trẻ em, ông đã từ chối tấn công mục tiêu thứ hai nửa giờ trước khi diễn ra chiến dịch theo kế hoạch, theo tạp chí Wall Street Journal.

Biden thảo luận về chiến dịch với các quan chức

Theo bài báo, sáng ngày 25 tháng Hai, Biden đã nói chuyện khoảng một giờ với các quan chức, trong đó có Bộ trưởng quốc phòng Lloyd Austin, thảo luận về những rủi ro và hậu quả ngoại giao có thể. Một số mục tiêu đã được đề xuất, nhưng Biden quyết định tập trung vào hai mục tiêu ở Syria. 

Phe đối lập Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Nga và Syria cáo buộc Mỹ chuyển viện trợ nhân đạo Liên Hiệp Quốc cho các chiến binh

Tuy nhiên, nửa giờ trước cuộc tấn công, cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã báo cáo với Biden về sự hiện diện của phụ nữ và trẻ em tại điểm thứ hai. Do đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút  đêm ngày 26 tháng Hai, chỉ một mục tiêu bị bắn phá, bài báo ghi nhận.

Hoa Kỳ tấn công khu vực biên giới Syria - Iraq

Theo Lầu Năm Góc, Mỹ đã tấn công một số tòa nhà ở biên giới Syria - Iraq vốn được một số nhóm bán quân sự thân Iran, bao gồm Kataib Hezbollah và Kataib Sayyid al-Shuhada, sử dụng. Kết quả theo quân đội Mỹ, một số cơ sở hạ tầng của các nhóm Shiite đã bị phá hủy. Chiến dịch này để đáp trả trước các cuộc tấn công gần đây nhằm vào lực lượng Mỹ và liên quân ở Iraq, theo Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố.

Đọc thêm: Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Iran sau cuộc tấn công ở Syria

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала