Tại sao cà phê nguội lạnh có thể gây hại?

Cà phê - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cà phê thêm sữa hoặc kem mà để nguội lâu có thể gây hại cho sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ tiêu hóa, blogger ẩm thực Nuria Dianova cho lời giải thích chuyện này.

Cà phê nguội lạnh có hại thế nào?

Chuyên gia lưu ý rằng trong bất kỳ đồ uống nào ở nhiệt độ phòng đều có các vi sinh vật khác nhau bắt đầu phát triển theo thời gian. Sẽ không có gì xảy ra với cà phê đen trong một vài giờ, nhưng cà phê với sữa hoặc kem thì không nên để lâu trên bàn hoặc trong xe hơi.

Ly cà phê - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2020
Năng lượng hoặc calo. Chúng ta nhận được gì từ cà phê?
«Độ ẩm là môi trường tối ưu nhất cho sự phát triển vi khuẩn và vi sinh vật. Nếu bạn thêm sữa vào cà phê, nguy cơ sinh sôi vi sinh vật trong đó còn tăng lên gấp nhiều lần. Do đó, thức uống như vậy cần uống ngay trong một giờ sau khi pha», - bà Dianova đưa ra lời khuyên.

Cà phê đen có thể để được lâu hơn, nhưng khi đã nguội mà chưa uống thì tốt nhất vẫn là cất trong tủ lạnh.

Chuyên gia dinh dưỡng lưu ý rằng bất kỳ bữa ăn làm sẵn nào sau khi nấu chín mà để ở nhiệt độ phòng chỉ bảo quản được trong tối đa 2 giờ, sau đó cần chuyển vào ngăn lạnh. Và tốt nhất, theo lời bà, đừng quên «nguyên tắc vàng»: cần ăn bao nhiêu thì nấu bấy nhiêu thôi, đừng để thừa, như vậy mới có lợi ích tối đa.

Hiệu ứng tâm lý

Đồng thời, bác sĩ cũng nhắc rằng chính cà phê mới pha có tác dụng nhất định đến trạng thái tâm lý của người do mùi thơm và vị đặc trưng của nó.

«Hiển nhiên là cà phê để từ ngày hôm qua sẽ không có mùi thơm và hương vị như vừa pha, không ngon, không giữ được tác dụng đặc trưng mà còn gây hại cho sức khoẻ», - chuyên gia Dianova cảnh báo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала