Lộ mong muốn của Nhà Trắng về tạo lập cấu trúc chống tấn công mạng

Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
Ê-kip chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có thể sẽ thành lập nhóm đặc nhiệm tập trung để đấu tranh chống các cuộc tấn công mạng lớn «gắn với Trung Quốc», như tin đưa của CNN dẫn nguồn từ chính giới Mỹ.

Nhóm đặc nhiệm hay «Nhóm điều phối chung» (UCG) là một cấu trúc liên ngành thành lập theo sáng kiến do Hội đồng An ninh Quốc gia khởi xướng, bao gồm FBI, Cơ quan An ninh Mạng và An ninh Cơ sở hạ tầng (CISA) cùng các cơ quan khác, - như vị quan chức Mỹ cho biết.

Chống lại các cuộc tấn công mạng

Theo đánh giá ước tính chỉ riêng ở Hoa Kỳ có khoảng 30.000 khách hàng bị thiệt hại bởi các cuộc tấn công mạng của «người Trung Quốc» và 250.000 khách hàng trên toàn thế giới, mặc dù những con số này có thể tăng thêm, theo nguồn tin thông báo.

Ê-kip chính quyền Biden ngày càng thường xuyên gióng hồi chuông cảnh báo về hàng loạt cuộc tấn công mạng xảy ra gần đây, mà Microsoft đã công bố trong tuần này.

Microsoft  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Phát hiện nguy cơ hàng nghìn công ty bị tấn công do lỗ hổng phần mềm của Microsoft
«Đây là mối đe dọa chủ động. Tất cả những người điều hành các máy chủ này - Chính phủ, khu vực tư nhân, giới khoa học - phải hành động ngay để khắc phục tình hình», - Jen Psaki, phát ngôn viên của Nhà Trắng tuyên bố.

Trước đó, cố vấn an ninh quốc gia của Biden là Jake Sullivan đã công bố trên trang Twitter rằng Chính phủ Hoa Kỳ đang theo dõi thông báo về các trung tâm đầu não của nước Mỹ cũng như «các căn cứ công nghiệp-quốc phòng» có thể đã bị xâm phạm và tổn hại bởi những cuộc tấn công.

CISA nhấn mạnh rằng hoạt tính độc hại, nếu không ngăn chặn, có thể «cho phép kẻ tấn công chiếm quyền kiểm soát toàn bộ mạng công ty».

Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc John Kirby tuyên bố với các nhà báo rằng Bộ Quốc phòng hiện đang làm việc để xác định những chỗ sơ hở có khả năng tấn công. Trong tuần này, Microsoft thông báo đã nhận ra một số điểm yếu trong phần mềm các máy chủ của công ty, đang bị «tin tặc Trung Quốc» lợi  dụng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала