Chân dung của những cuộc chiến trong tương lai

© AFP 2022 / Ahmad GharabliQuân nhân Israel
Quân nhân Israel - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Trả lời phỏng vấn của Sputnik, nhà tương lai học Evgeny Kuznetsov cho biết các cuộc chiến tranh sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai.

Cạnh tranh của ngành công nghiệp các nước

Ông Evgeny Kuznetsov, thành viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng Chính sách Quốc phòng Đối ngoại, người đứng đầu cơ quan đại diện của Singularity University ở Matxcơva, nhà tương lai học, nhận định:

"Trước đây, chỉ có các quốc gia giàu có như Hoa Kỳ mới có robot phục vụ trong quân đội. Giờ đây, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel đã vượt qua rào cản và đang biến máy bay không người lái trở thành một sản phẩm đại chúng, như chúng ta đã thấy từ ví dụ của Azerbaijan, và điều này góp phần quan trọng vào kết quả chiến sự. Sau thiết bị bay không người lái sẽ là các UAV sử dụng trên mặt đât và trên biển. Chiến tranh trở thành nơi thi thố của các nền kinh tế: nước nào làm ra nhiều robot với chất lượng tốt hơn thì nước đó sẽ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trên chiến trường".
Tổ hợp di động chống UAV. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Nga phát triển "vali chống máy bay không người lái"

Theo ông, việc sử dụng ồ ạt các UAV không người lái trên không, trên biển và trên mặt đất sẽ thay đổi nhận thức hàng thế kỷ về nhà nước với tư cách là một cộng đồng càng nhiều cư dân càng tốt, vì sẽ có nhiều người làm việc và nhiều người cầm súng.

"Robot phá vỡ kế hoạch này vì chúng thay thế con người ở nơi làm việc và trong quân đội. Chúng ta chưa sẵn sàng cho một mô hình nhà nước mạnh vì robot chứ không phải vì con người", - ông Kuznetsov khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала