Thảm họa đang đến. Trump nói rằng Hoa Kỳ bị tàn phá bởi những người di cư bất hợp pháp

© Flickr / Gage SkidmoreDonald Trump phát biểu tại CPAC 2011 ở Washington, DC
Donald Trump phát biểu tại CPAC 2011 ở Washington, DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ bị tàn phá do các chính sách của nhà lãnh đạo đương nhiệm Joe Biden đối với biên giới phía nam của đất nước, Fox News dẫn lời Trump cho hay.

Dòng người di cư đến Mỹ

Theo cựu tổng thống, Mỹ đang phải đối mặt với thảm họa do dòng người di cư bất hợp pháp không kiểm soát được, thường là từ các biên giới phía nam của đất nước - từ Mexico. Trump nhấn mạnh rằng dưới thời chính quyền của ông, các biện pháp kiểm soát biên giới " ở trong tình trạng tuyệt vời" và hiệu quả hơn nhiều so với hiện tại.

Сông việc văn phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2021
Bảng xếp hạng cho thấy quốc gia nào hấp dẫn nhất đối với lao động di cư
“Chúng tôi đã dừng trò chơi mèo đuổi chuột, lật tẩy các âm mưu tị nạn lừa đảo, và đánh bại những kẻ buôn lậu, buôn ma túy và buôn người. Bất chấp sự chậm trễ khủng khiếp từ phía Đảng Dân chủ, bức tường với Mexico có thể đã được hoàn thành và nó có thể mang lại nhiều lợi ích”, - trích tuyên bố của chính trị gia. Trump kết luận rằng bây giờ Hoa Kỳ đang dần bị hủy diệt ở vùng biên giới phía nam của mình, và ông rất đau lòng khi chứng kiến ​​điều này.

Biên giới Hoa Kỳ-Mexico

Đại diện Đảng Cộng hòa không phải là người đầu tiên chỉ trích các chính sách biên giới phía nam của Biden. Hồi đầu tháng 3, Cảnh sát trưởng Quận Cochis của Arizona, Mark Daniels cho biết các khu vực ở biên giới Mỹ-Mexico đã trở nên kém an ninh hơn và cởi mở hơn với tội phạm kể từ khi đảng Dân chủ nhậm chức. Ông giải thích rằng các dịch vụ đặc biệt ở biên giới không thể kiềm chế hoàn toàn dòng người di cư bất hợp pháp, cũng như những kẻ buôn lậu đưa người và ma túy qua biên giới.

Trước đó, Biden đã ngừng tài trợ cho việc xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico. Tuyên bố nói rằng chính quyền mới của Mỹ "sẽ không cho phép những người đóng thuế Mỹ chi tiền xây dựng bức tường ở biên giới." Biden cũng cho dừng tình trạng khẩn cấp hoạt động ở biên giới vốn được áp dụng kể từ năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала