Bị cáo trong vụ tấn công Điện Capitol từng phục vụ trong đội chuyên cơ đưa đón Tổng thống Mỹ

© Sputnik / Yuki Iwamura / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joseph Biden trên một con phố gần Điện Capitol ở Washington
Các nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joseph Biden trên một con phố gần Điện Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Một bị cáo trong vụ tấn công Điện Capitol trước đây từng phục vụ trong phi đội trực thăng của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ chịu trách nhiệm đưa đón Tổng thống Hoa Kỳ và các quan chức cấp cao khác, Washington Post dẫn lời các quan chức đưa tin.

Theo tin báo đăng, cựu quân nhân thủy quân lục chiến John Daniel Andris 35 tuổi đã bị bắt giữ vào tháng Hai, người này bị buộc tội dùng vũ lực xâm nhập vào Điện Capitol và gây rối an ninh trật tự.

Bài báo cho biết người này bắt đầu phục vụ trong Lực lượng Thủy quân lục chiến vào năm 2004, hai năm sau đó được biên chế vào phi đội Trực thăng số 1 của lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (Marine Helicopter Squadron One, HMX-1), đảm nhiệm công tác bảo dưỡng trực thăng.

Nancy Pelosi  và  Michael Pence - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Những người tham gia vụ tấn công Điện Capitol bị cáo buộc có ý định ám sát Pence và Pelosi

Theo các quan chức cho biết, thành viên của phi đội này phải trải qua các cuộc kiểm tra đặc biệt và được cấp quyền truy cập thông tin mật. Tờ báo nói rằng Andris rời Thủy quân lục chiến vào tháng 11 năm 2009 với cấp bậc Hạ sĩ (Lance Corporal).

Vụ tấn công Đện Capitol

Vụ tấn công Điện Capitol xảy ra vào ngày 6 tháng 1, những người ủng hộ ông Donald Trump khi đó là Tổng thống đương nhiệm sau cuộc biểu tình đã xông vào tòa nhà Quốc hội. Trong khi xảy ra bạo loạn đã có năm người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала