Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với các thành viên gia đình Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar

© REUTERS / Soe Zeya TunTổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing.
Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar Min Aung Hlaing. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Hôm thứ Tư, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các thành viên gia đình của Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar, Min Aung Hlaing, và sáu công ty của họ.

Trong tuyên bố của Bộ nêu rõ rằng hai người con trưởng thành của Min Aung Hlaing "sở hữu nhiều cổ phần kinh doanh khác nhau được hưởng lợi trực tiếp từ vị thế và và ảnh hưởng xấu của cha mình".

Bộ Tài chính Mỹ ở Washington, DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2021
Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với hai quân nhân Myanmar

Danh sách đen

Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Bộ quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar và hai tổ chức thương mại vào danh sách đen. Cơ quan này còn thắt chặt kiểm soát xuất khẩu đối với Myanmar.

Hồi tháng 2, Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số lãnh đạo của quân đội Myanmar và một số tổ chức liên kết với quân đội hoặc lực lượng an ninh của nước này.

Đầu ngày hôm nay, được biết rằng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã đình chỉ việc cung cấp tài chính cho chính quyền Myanmar sau cuộc đảo chính quân sự ở nước này. ADB đã cung cấp tổng cộng 2,4 tỷ USD vốn vay cho Myanmar trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2019. Cho đến nay, ngân hàng đã tham gia vào hai dự án chính phủ về cải tạo cơ sở hạ tầng đường bộ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала