Công ty Alibaba sẽ bị áp mức tiền phạt lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc

© AP Photo / Eugene HoshikoVăn phòng công ty Alibaba tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Văn phòng công ty Alibaba tại Thượng Hải, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ quan quản lý chống độc quyền dự kiến đưa ra mức án phạt bằng tiền đối với công ty Alibaba lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp Trung Quốc, báo Wall Street Journal đưa tin trích dẫn các nguồn khai thác thông tin.

Vào cuối năm 2020, Tổng cục nhà nước Trung Quốc về giám sát và quản lý và thị trường mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với Alibaba. Về phần mình, công ty tuyên bố sẵn sàng hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng và tiếp tục hoạt động như bình thường, kể cả trong thời gian bị điều tra.

Theo các nguồn tin, khoản tiền phạt dự kiến Alibaba sẽ phải gánh chịu còn lớn hơn con số 975 triệu USD mà Qualcomm, công ty bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, phải nộp cho chính quyền Trung Quốc vào năm 2015.

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Alibaba Group Holding Ltd - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Vì sao chính quyền Trung Quốc thù ghét người sáng lập tập đoàn Alibaba

Ngoài ra, công ty sẽ buộc phải từ bỏ thông lệ "chọn một trong hai". Ý đây muốn nói đến hai nền tảng thương mại điện tử đang giữ vai trò thống trị trên thị trường là Taobao và Tmall, cả hai đều do Alibaba điều hành.

Alibaba Group là công ty internet lớn nhất ở Trung Quốc hoạt động kinh doanh thương mại điện tử từ năm 1999. Tập đoàn này cũng sở hữu một số công ty con và nền tảng trực tuyến: Alibaba Pictures, AliExpress, Taobao, Tmall.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала