Hơn 10 người chết ở Myanmar hôm thứ Năm khi an ninh đàn áp các cuộc biểu tình

© REUTERSNgười dân khiêng cáng một người đàn ông bị thương trong cuộc biểu tình ở Yangon, Myanmar.
Người dân khiêng cáng một người đàn ông bị thương trong cuộc biểu tình ở Yangon, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
BANGKOK (Sputnik) - Hơn 10 người chết ở Myanmar vào thứ Năm khi lực lượng cảnh sát trấn áp các cuộc biểu tình diễn ra ở các thành phố trên cả nước, Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị Myanmar (APPZ) viết trên trang Facebook của mình.

Hiệp hội cho biết tổng cộng 12 người đã chết vào ngày này ở các thành phố Yangon, Mandalay, Bago, Myingyan, Moniwa (vùng Sagaing) và Myin (vùng Maguei).

Một người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc xuống đường chống lại cuộc đảo chính quân sự ở Yangon, Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2021
Hơn 2.000 người bị bắt giữ ở Myanmar kể từ khi biểu tình phản đối bắt đầu

Tính đến ngày 11 tháng Ba, kể từ ngày đầu tiên diễn ra các cuộc biểu tình lớn vào ngày 5 tháng Hai, hơn 70 người đã chết trong các cuộc đụng độ với cảnh sát ở Myanmar.

Theo APPZ, tổng số người bị bắt trên cả nước hiện là 2045 người. Hiệp hội lưu ý con số này chỉ là số người bị bắt chính thức đã bị buộc tội, chứ không phải tổng số người bị giam giữ, vốn nhiều hơn đáng kể.

Hiệp hội cho biết hơn 200 người bị bắt giữ trên cả nước vào hôm thứ Năm.

Đàn áp cứng rắn các cuộc biểu tình

Bắt đầu từ ngày 28 tháng Hai, chính quyền quân sự Myanmar bắt đầu sử dụng các biện pháp cứng rắn hơn để trấn áp các cuộc biểu tình: ngoài hơi cay, vòi rồng và đạn cao su, cảnh sát và quân đội bắt đầu sử dụng nhiều vũ khí nóng hơn. Ngoài ra, để giải tán các cuộc biểu tình, chính quyền cử các đơn vị quân đội có kinh nghiệm chiến đấu chống lại quân nổi dậy dân tộc thiểu số hoạt động ở các khu vực biên giới của đất nước, bao gồm cả Rakhine.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала