Hermès ra mắt túi giả da có nguyên liệu từ nấm

© Ảnh : Hermès /MycoWorksHermès ra mắt túi giả da có nguyên liệu từ nấm
Hermès ra mắt túi giả da có nguyên liệu từ nấm - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2021
Hãng thời trang Pháp Hermès đã hợp tác với MycoWorks, công ty sản xuất các vật liệu thân thiện môi trường để cho ra mắt loại túi Victoria bằng chất liệu giống như da dựa trên sợi nấm.

Túi Hermès làm từ nấm

Chiếc túi được làm từ một phát triển mới của công ty có tên là Sylvania - một loại da giả rất mỏng từ nấm. Để sản xuất "da", sợi nấm được nuôi trên một môi trường dinh dưỡng đặc biệt để hình thành một màng phẳng, sau đó được làm khô và xử lý.

Logo Gucci  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2020
Virus corona tấn công các cửa hàng: những thương hiệu xa xỉ sẽ phải trả giá bao nhiêu?

Công đoạn cắt và nhuộm do những người thợ thủ công của Hermès thực hiện, họ sử dụng các kỹ thuật truyền thống của nhà mốt đối với hàng da.

Theo đại diện của thương hiệu Pháp, "da nấm" không hề thua kém da thật về phẩm chất và ngoại hình. Pierre-Alexis Dumas, Giám đốc Nghệ thuật của Hermès, cho biết tầm nhìn và giá trị của MycoWorks thể hiện niềm đam mê của Hermès đối với nguyên liệu thô tự nhiên, mong muốn hoàn thiện sản phẩm và đảm bảo độ bền và sức sống của đồ vật.

Trước đây, các thương hiệu như adidas, Lululemon và Stella McCartney cũng bắt tay vào làm việc với da giả từ nấm và đây được coi là một xu hướng thời trang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала