Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga thăm Việt Nam trong hai ngày 16-17 tháng 3

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhThư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev tại cuộc họp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev tại cuộc họp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev sẽ tiến hành chuyến thăm làm việc tại Việt Nam trong hai ngày 16-17 tháng 3.

Tin này do bộ phận báo chí của cơ quan Hội đồng An ninh cho biết.

«Tại Hà Nội sẽ tổ chức các cuộc tham vấn Nga-Việt về nội dung hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh», - thông báo viết.

Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Nikolai Patrushev trong năm nay.

Trang trọng lễ đón khinh hạm của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2020
Ủy ban An ninh Nga: Nga và Việt Nam hy vọng tổ chức tham vấn về an ninh vào năm 2021

Trước đại dịch coronavirus, ông Patrushev thường xuyên đến các nước ngoài để tiến hành tham vấn song phương về an ninh. Chuyến đi gần nhất như vậy của Thư ký Hội đồng An ninh Nga diễn ra hồi tháng 2 năm ngoái, khi ông tới Qatar. Ông Patrushev cũng bay ra nước ngoài vào tháng 10 năm 2020 tới Geneva, nơi ông hội đàm với Trợ lý Tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ về An ninh Quốc gia là Robert O'Brien.

Các chuyến thăm Việt Nam

Ông Patrushev từng thăm Việt Nam lần gần nhất vào năm 2017. Tháng 11 năm 2020, Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga đã trao đổi qua điện thoại với Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm về bối cảnh đại dịch cũng như các vấn đề hợp tác Nga - Việt trong lĩnh vực an ninh, trong đó có kế hoạch hợp tác song phương của các cơ quan thực thi pháp luật, đặc nhiệm và các cơ quan tư pháp của hai nước.
Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала