Ông Stoltenberg tuyên bố: Không có mối đe dọa từ Nga là nhờ công lao của NATO

© AP Photo / Rahmat GulTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
BRUSSELS (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg không thấy hiện hữu mối đe dọa quân sự trực tiếp từ Nga và Trung Quốc, và đó là nhờ công lao của khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Ông Stoltenberg phát biểu điều này hôm thứ Hai qua liên kết video tại cuộc họp liên tịch của Ủy ban Đối ngoại Nghị viện châu Âu cùng với Tiểu ban Quốc phòng và An ninh.

NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
Chuyên gia loại trừ các hành động tấn công NATO từ phía Nga
«Người ta hỏi tôi có thấy mối đe dọa từ Nga hay Trung Quốc đối với NATO hay không. Hôm nay tôi không thấy bất kỳ đe dọa quân sự nào hoặc khả năng tiềm ẩn về cuộc tấn công quân sự nhắm vào nước thành viên NATO nào đó. Một trong những nguyên nhân của thực tế này là NATO đang tồn tại. Nếu như có cuộc tấn công ắt sẽ kích động gây ra phản ứng từ tất cả các nước đồng minh. Đó là một trong những nguyên nhân chính mà nhờ đó chúng ta có thể duy trì hòa bình trong hơn 70 năm qua», -  Tổng thư ký NATO kết luận.

"Mối đe dọa từ Nga"

Những tuyên bố về "mối đe dọa từ Nga" thường xuyên được các chính trị gia phương Tây nhắc đến. Moskva đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Nga sẽ không bao giờ tấn công vào bất kỳ quốc gia NATO nào, trong khi phương Tây chỉ lấy đó làm cớ để triển khai thêm trang thiết bị vũ khí và binh lực ở gần biên giới Nga. Moskva đã nhiều lần tỏ ý quan ngại về việc liên minh này tăng cường lực lượng ở châu Âu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала