Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga làm lễ đặt vòng hoa tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhLăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Chuyến thăm làm việc của Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev bắt đầu vào sáng thứ Ba với lễ đặt vòng hoa tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Hà Nội.

Tiếp sau đó là lễ đón chính thức phái đoàn Nga diễn ra tại Bộ Công an CHXHCN Việt Nam, nơi ông Patrushev và Bộ trưởng Tô Lâm được Đội Danh dự Bộ Công an chào đón.

Theo bộ phận báo chí của Hội đồng An ninh LB Nga, chương trình thăm làm việc của ông Patrushev tại Hà Nội bao gồm các cuộc tham vấn với đại diện các bộ và ban ngành liên quan của nước CHXHCN Việt Nam.

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev tại cuộc họp của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga thăm Việt Nam trong hai ngày 16-17 tháng 3

Lần gần đây nhất Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga thăm Việt Nam là vào tháng 7/2017. Khi đó trong quá trình tham vấn giữa hai bộ về lĩnh vực an ninh, song phương đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có hợp tác về bảo vệ thông tin, chống khủng bố và chống rửa tiền. Hai bên cũng trao đổi về chủ đề "cách mạng màu" và âm mưu của một số quốc gia nhằm can thiệp vào chính trị nội bộ của Nga và Việt Nam. Tháng 6/2019 tại Hà Nội đoàn đại biểu Liên bang Nga do Phó Thư ký Hội đồng An ninh Oleg Khramov dẫn đầu đã tham gia các cuộc tham vấn với phía Việt Nam về các vấn đề thuộc lĩnh vực an ninh thông tin quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала