Nga đáp trả cáo buộc của Mỹ về can thiệp bầu cử

© AFP 2022 / Shawn ThewЗдание Российского посольства в Вашингтоне
Здание Российского посольства в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Những cáo buộc của tình báo Mỹ cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ là vô căn cứ, Đại sứ quán Nga tại Washington tuyên bố.

Trong một báo cáo tình báo được giải mật, Nga bị cáo buộc mưu toan cản trở ông Joe Biden giành chiến thắng và giúp ông Donald Trump tái đắc cử, cũng như "gieo rắc mối bất hòa" trong xã hội Mỹ. Ngoài ra, Iran, Hezbollah và Cuba cũng nằm trong số các đối tượng bị cáo buộc cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Tài liệu cũng nói rằng Mỹ sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Moskva.

"Tài liệu do cộng đồng tình báo Mỹ soạn thảo là một tập hợp các cáo buộc vô căn cứ chống lại đất nước chúng tôi, cho rằng Nga can thiệp vào các tiến trình chính trị nội bộ của Mỹ" , - tuyên bố của Đại sứ quán Nga đăng trên Facebook khẳng định.

Như phái đoàn ngoại giao Nga nhận xét, các kết luận được đưa ra trong báo cáo rằng Nga thực hiện "«ác chiến dịch gây ảnh hưởng" ở Hoa Kỳ "hoàn toàn chỉ được xác nhận thông qua việc các cơ quan tình báo khẳng tính đúng đắn của chúng", Đại sứ quán Nga cho biết.

Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2021
Mỹ đề ra việc trừng phạt Nga vì "mưu toan gây ảnh hưởng đến bầu cử"

 "Những cáo buộc như vậy không đưa ra được sự kiện hay bằng chứng cụ thể nào để chứng minh ", - Đại sứ quán chỉ rõ.

Các nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng những cáo buộc mới nhất từ phía Mỹ không giúp gì cho việc bình thường hóa quan hệ song phương và không phù hợp với "quan hệ đối thoại bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau ở cấp chuyên gia do Nga đề xuất, nhằm tìm ra giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала