Ông Trump sẽ lập ra mạng xã hội của riêng mình

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ trở lại mạng xã hội trên nền tảng tự mình lập ra sau từ hai đến ba tháng nữa, cố vấn của ông là Jason Miller nói với kênh truyền hình Fox News.

Theo Miller, đó sẽ là một "nền tảng lớn" và thu hút "hàng chục triệu" người đăng ký.

"Tôi nghĩ đây sẽ là tấm vé hot nhất trên mạng xã hội, cục diện trận đấu sẽ thay đổi hoàn toàn. Mọi người hãy chờ xem chính xác thì Tổng thống Trump đang làm gì", - chính trị gia phấn khích.

Ông lưu ý rằng tại khu dinh thự Mar-a-Lago của mình ở Florida, vị chính khách đảng Cộng hòa đã có những cuộc "đàm phán chuyên sâu với nhiều đội ngũ khác nhau về doanh nghiệp này" và "nhiều công ty" đã tiếp cận ông về dự án.

Сựu tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Twitter: Liệu Trump có thể khôi phục tài khoản của mình hay không?

Ông Trump bị chặn trên mạng xã hội

Được biết vào ngày 8 tháng 1, tài khoản Twitter của ông Trump đã bị khóa vĩnh viễn. Theo ban quản trị mạng xã hội này, nguyên nhân dẫn đến quyết định nói trên là do nguy cơ kích động bạo lực xảy ra sau khi những người ủng hộ ông ngày 6 tháng 1 xông vào tấn công Điện Capitol. Ngoài ra, ban lãnh đạo của Twitter cam đoan sẽ hủy kích hoạt bất kỳ trang nào trên mạng xã hội mà ông Trump sẽ sử dụng.

Phát ngôn viên của Twitter cũng tuyên bố rằng dịch vụ này sẽ không để ông Trump truy cập vào nền tảng của mình, ngay cả khi cựu Tổng thống tái tranh cử, thậm chí đắc cử Tổng thống trong tương lai.

Các tài khoản của ông Trump cũng đã bị khóa trên các mạng xã hội khác: Facebook, Instagram, Snapchat và Twitch.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала