Tàu khu trục Nga tiêu diệt "kẻ địch" ở Biển Đen, nơi NATO đang tập trận

© Ảnh : Press service of Russian NavyTàu khu trục "Đô đốc Makarov”
Tàu khu trục Đô đốc Makarov” - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
Moskva (Sputnik) - Phòng thông tin của Hạm đội Biển Đen cho biết hai tàu khu trục của Nga đã tiến hành diễn tập tiêu diệt kẻ địch giả định ở Biển Đen, nơi hiện đang diễn ra cuộc tập trận lớn của NATO.

Tiêu diệt kẻ địch của nước Nga

“Thủy thủ đoàn của hai tàu khu trục Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen đã tiến hành cuộc tập trận tiêu diệt đội tàu chiến giả định của đối phương tại một trong những khu huấn luyện hải quân ở Biển Đen”, – thông cáo của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Theo tin về cuộc tập trận, các phương tiện trinh sát ven biển phát hiện máy bay không người lái lạ trên các cơ sở của hạm đội Biển Đen. Sau khi theo dõi, các quân nhân Nga phát hiện thiết bị đã hạ cánh xuống boong tàu địch giả định. Sau đó, chỉ huy hạm đội giao nhiệm vụ cho hai tàu khu trục khẩn trương đi vào khu vực nhiệm vụ để chặn không cho máy bay không người lái đối phương thực hiện các chuyến bay mới.

Tàu khu trục USS Thomas Hudner (DDG 116) của Mỹ băng qua Đại Tây Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2021
NATO bên cạnh biên giới Nga: Thêm một tàu chiến Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen

Các tàu "Đô đốc Makarov" và "Đô đốc Essen" phát hiện nhóm tàu ​​nổi của đối phương giả định và tấn công khi chúng định tiến gần. Các tàu khu trục đã tham gia trận đánh mô phỏng trên biển, tấn công đối phương bằng tên lửa phòng không, sử dụng các phương tiện tác chiến điện tử gây nhiễu chủ động và thụ động.

Tiếp theo, các đơn vị tác chiến của cả hai tàu đã tạo ra thuật toán hành động để tiêu diệt các mục tiêu kẻ thù giả định trên biển bằng vũ khí tên lửa và pháo", - thông cáo của Hạm đội Biển Đen lưu ý.

NATO tập trận ở Biển Đen

Hiện nay ở Biển Đen đang diễn ra cuộc tập trận Sea Shield 21 dưới sự chủ trì của Romania. Tham gia cuộc tập trận có tàu chiến của các nước Bulgaria, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала