Tổng thư ký NATO Stoltenberg cáo buộc Nga có hành vi gây hấn

© AFP 2023 / Emmanuel DunandJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) NATO lo ngại về "các hành động gây hấn" của Nga, theo Tổng thư ký liên minh Jens Stoltenberg cho biết.
"Quan hệ với Nga vẫn phức tạp... Nga đang tăng cường các biện pháp đàn áp trên lãnh thổ, gây hấn bên ngoài biên giới của mình", - ông nói sau cuộc họp hai ngày của Hội đồng Ngoại trưởng của Liên minh.

Ngoài ra, theo ông, Moskva còn bị cáo buộc "làm mất ổn định tình hình ở các nước láng giềng, bao gồm Ukraina, Fruziavà Moldova".

Su-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2021
NATO gọi Nga là nguy cơ đe dọa đương đại
“Nga tiếp tục xây dựng sức mạnh quân sự của mình từ Baltic đến Biển Đen, ở Trung Đông và Bắc Phi, từ Địa Trung Hải đến Bắc Cực», Stoltenberg nhấn mạnh:.

Theo ông, trong các cuộc họp của Hội đồng, chủ đề về thông tin và tuyên truyền xuyên tạc từ Nga đã nhiều lần được nêu ra.

Ông Tổng thư ký cũng cáo buộc Điện Kremlin "trấn áp những người bất đồng chính kiến". Đặc biệt, ông nhắc lại vấn đề Alexei Navalny.

Bộ Ngoại giao Nga, sau lời của Tổng thư ký NATO, đề nghị Liên minh hãy giải quyết các vấn đề của chính mình

Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, bình luận về những tuyên bố của Tổng thư ký NATO về Nga, đã đưa ra lời khuyên Liên minh nên giải quyết những lỗ hổng của chính các nước thành viên.

"Chúng (các vấn đề nội bộ các nước NATO) đang cần đến sự can thiệp khẩn cấp: tiêm chủng, khủng hoảng, nhân quyền ở các nước NATO", đại diện Bộ Ngoại giao cho biết. - Khi các ngài giải quyết xong, chúng tôi sẽ ngay lập tức nghiên cứu kinh nghiệm của các bạn. Nhưng chỉ để chúc may mắn", - Zakharova nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала