Nghị viện châu Âu kêu gọi chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với “Dòng chảy Bắc-2”

© Sputnik / Dmitrij Leltschuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu đặt ống "Fortuna" ở cảng thành phố Wismar của Đức
Tàu đặt ống Fortuna ở cảng thành phố Wismar của Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Đại biểu nghị viện châu Âu từ Pháp Mathilde Androuet đã lên tiếng kêu gọi chống lại các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với đường ống dẫn khí “Dòng chảy Bắc-2”.

Hậu quả của những hạn chế do Washington đưa ra

Bà Androuet nhắc nhớ rằng những hạn chế do Hoa Kỳ áp đặt đã dẫn đến thực tế là trong số 120 công ty châu Âu liên quan đến dự án đã có vài công ty buộc phải rút khỏi việc tham gia dự án này, mặc dù việc xây dựng đang tới giai đoạn hoàn tất

Dòng chảy Bắc - 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
Nhà Trắng gọi "Dòng chảy phương Bắc 2" là một thỏa thuận tồi tệ đối với châu Âu

Nhà Trắng "tấn công" chủ quyền quốc gia của khối EU

Nghị sĩ đặt câu hỏi, liệu Ủy ban châu Âu có kế hoạch chuyển từ "lời nói suông" sang hành động và thực hiện các biện pháp cụ thể để chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ hay không. Bà nhấn mạnh rằng Nhà Trắng vi phạm luật pháp quốc tế, chính sách trừng phạt của Washington, hướng tới cả mục đích chống lại các công ty châu Âu, là một "cuộc tấn công trực tiếp nhằm vào lợi ích kinh tế và chủ quyền quốc gia" của EU.

Blinken yêu cầu dừng thực hiện dự án

Trước đó, Hoa Kỳ một lần nữa gửi thông điệp tới tất cả các công ty tham gia xây dựng “Dòng chảy Bắc-2”. Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết các đối tác của dự án có nguy cơ bị xử phạt và yêu cầu họ ngừng công việc xây dựng đường ống. Đáp lại, các tập đoàn Uniper và OMV lên tiếng ủng hộ dự án.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала