Sputnik V được công nhận là loại vắc xin được biết đến nhiều nhất trên thế giới

© Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga / Chuyển đến kho ảnhVắc-xin Nga chống lại coronavirus Sputnik-V
Vắc-xin Nga chống lại coronavirus Sputnik-V - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo số liệu thăm dò ý kiến của hãng YouGov, vắc xin Sputnik V của Nga đã trở thành loại thuốc ngừa coronavirus được biết đến nhiều nhất. Thông báo của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết điều này.

Cụ thể có 74% số người được hỏi biết về vắc xin của Nga. Vắc xin Pfizer/BioNTech đứng thứ hai (69% số người được hỏi), tiếp theo là vắc xin AstraZeneca (60%).

Cũng theo cuộc khảo sát ý kiến này, được biết rằng 54% số người được hỏi coi Nga là quốc gia sản xuất vắc xin đáng tin cậy nhất. Như vậy, Nga dẫn trước Hoa Kỳ và Anh (hai nước có tỷ lệ này lần lượt là là 53,9% và 48,4%).

Quang cảnh Điện Kremlin ở Moskva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
Điện Kremlin: Nhu cầu vắc xin "Sputnik V" trên thế giới vượt quá nguồn cung cấp
“Kết quả cuộc khảo sát của YouGov ở các khu vực khác nhau trên thế giới một lần nữa chứng tỏ sự tin tưởng ở mức độ cao của những người được hỏi ý kiến đối với Nga với tư cách là nhà sản xuất vắc xin và đối với vắc xin Sputnik V. Nhờ những thành tựu xuất sắc của nền khoa học Nga, vắc xin Sputnik V đang cứu sống nhiều người trên thế giới, thuốc đã được hơn 50 quốc gia chấp thuận”, - ông Kirill Dmitriev, Tổng Giám đốc RDIF cho biết.

Ông Dmitriev lưu ý rằng lợi thế của vắc xin không chỉ là hiệu quả cao mà còn là điều kiện hậu cần đơn giản và giá cả chấp nhận được, những lợi thế đó cùng nhau làm cho Sputnik V trở thành một trong những loại thuốc tốt nhất.

Vắc xin Sputnik V của Nga

Sputnik V là vắc-xin ngừa coronavirus của Nga được đăng ký đầu tiên, dựa trên nền tảng adenovirus. Thuốc được đăng ký tại hơn 50 quốc gia. Hiện nay, thành tựu của các nhà khoa học Nga nằm trong số mười ứng cử viên vắc xin tốt nhất trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала