Điện Kremlin bình luận những lời của Biden về hai ông Putin và Tập Cận Bình

© Sputnik / Sergey GuneevThư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Mỹ hiểu sai quan điểm của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nền dân chủ, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Trong cuộc họp báo công khai đầu tiên của mình hôm thứ Năm, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gọi Tập Cận Bình là người giống như Tổng thống Nga Putin, cho rằng "chuyên quyền là xu hướng trong tương lai", còn dân chủ không thể hoạt động hiệu quả trong thế giới mới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Biden so sánh Putin và Tập Cận Bình
"Sai lầm là ở chỗ: nếu một quốc gia không đáp ứng các thông số của Mỹ, thì Washington sẽ gọi quốc gia này bằng những từ ngữ khác nhau, bao gồm cả chế độ chuyên quyền hay một cái gì đó khác. Không phải như vậy. Mỗi quốc gia đều có nền dân chủ, đó là hệ thống đáp ứng tốt nhất với nền tảng quốc gia, lịch sử và lối sống hiện tại của đất nước này", - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi, liệu Biden có đánh giá đúng quan điểm chính trị của ông Putin hay không.

Quan điểm của Nga

Khi được yêu cầu làm rõ, trong trường hợp này theo quan điểm của ông Putin, liệu có tồn tại những quốc gia phi dân chủ trên thế giới hay tất cả các quốc gia đều dân chủ theo cách riêng của họ, ông Peskov đáp:

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Điện Kremlin: liệu cuộc đàm luận giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ có khả thi hay không?
"Mỗi quốc gia là một đất nước mà ở đó người dân ở đó tự xác định cho mình chế độ phù hợp. Và việc áp đặt lên bất kỳ quốc gia nào một hệ thống tổ chức, một hệ thống chính trị, một hệ thống khác là không thể chấp nhận được. Đây chính là thế giới quan của người Nga về các vấn đề quốc tế", - thư ký báo chí trả lời Tổng thống Liên bang Nga nói.

Tuy nhiên, ông Peskov từ chối làm rõ, liệu có quốc gia nào mà Tổng thống Liên bang Nga không coi là dân chủ hay không, và không nêu những ví dụ cụ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала