Nhật Bản quyết định xem xét lại kế hoạch tái trang bị máy bay chiến đấu F-15

© AFP 2022 / KAZUHIRO NOGIMáy bay chiến đấu F-15 của Nhật Bản
Máy bay chiến đấu F-15 của Nhật Bản  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định xem xét lại hoàn toàn kế hoạch tái trang bị cho máy bay chiến đấu F-15 của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản các loại tên lửa hành trình và tên lửa chống hạm JASSM và LRASM của Mỹ, tờ báo quốc gia của nước này là Asahi đưa tin.

Cần lưu ý rằng chi phí cần thiết để trang bị lại đội máy bay chiến đấu tính ra cao hơn đáng kể so với dự kiến ban đầu của phía Nhật Bản.

Về vấn đề này, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi đã ra lệnh xây dựng lại hoàn toàn kế hoạch hiện đại hóa đội máy bay F-15 hiện có.

Máy bay chiến đấu F-15 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2020
Nhật Bản sẽ không trang bị tên lửa mới của Mỹ cho máy bay F-15

Chính quyền Nhật Bản đã lên kế hoạch phân bổ 204 triệu USD cho mục đích nói trên, nhưng trong quá trình đàm phán với phía Mỹ, chi phí đã tăng xấp xỉ 5 lần. Ban đầu họ dự định bắt đầu cấp kinh phí cho mục đích này vào năm 2021, sau đó chính phủ hoãn việc tái trang bị 20 máy bay chiến đấu F-15 cho tới năm 2027. Nhà chức trách Nhật Bản đã lên kế hoạch hiện đại hóa đội máy bay chiến đấu F-15 hiện đang phục vụ trong Lực lượng phòng vệ quốc gia bằng các tên lửa hành trình mới của Mỹ JASSM và LRASM với tầm bắn gần 900 km. Theo phía Nhật Bản, kế hoạch này sẽ giúp tăng cường tiềm lực phòng thủ của Lực lượng Phòng vệ nước này khi bảo vệ các đảo ở xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала