Đức cáo buộc Hoa Kỳ tiến hành chiến tranh chống lại "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© AP Photo / Frank Hormann / "Dòng chảy Phương Bắc-2"
Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
BERLIN (Sputnik) - Bằng cách ngăn chặn dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc - 2", Hoa Kỳ đã tuyên bố và tiến hành chiến tranh chống các dự án kinh tế của đồng minh châu Âu, thành viên Ủy ban về chính sách quốc tế trong Quôc hội Đức Waldemar Gerdt nói với Sputnik.

Nhà Trắng thảo luận về việc bổ nhiệm đặc phái viên của Hoa Kỳ, người sẽ dẫn đầu các cuộc đàm phán về việc chấm dứt xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2", ấn bản Politico viết với tham chiếu từ nguồn tin chính thức.

"Đội ngũ chiến tranh"

"Tất cả những điều này một lần nữa phơi bày chiến lược chính trị Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của chính quyền Biden — "đội ngũ chiến tranh",  đối với các dự án kinh tế có tính cạnh tranh của châu Âu. Điều này trái với lợi ích riêng của Mỹ, của các quốc gia khác và của cả giới kinh doanh Mỹ", Gerdt nói.
Việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Liệu Hoa Kỳ có thể khơi cuộc chiến thương mại với Đức vì «Dòng chảy phương Bắc - 2»?

Ông nói thêm rằng trong trường hợp bổ nhiệm "nhân vật  liên quan đến Naftogaz của Ukraina" - Amosh Hochstein vào chức vụ đặc phái viên Hoa Kỳ với mục đích ngăn chặn việc xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2",  đó là "sự hủy diệt đối thủ cạnh tranh bằng các biện pháp chính trị nhưng không loại trừ cả hoạt động quân sự".

"Nếu chúng ta không đưa ra những đánh giá cần thiết bây giờ, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Đã đến lúc cần đoàn kết tất cả các lực lượng bảo thủ - yêu nước và đặt vào đúng chỗ những người theo chủ nghĩa chính trị - quân sự (không bị kiềm chế) của các nhà tư bản kiểu Mỹ, chỉ biết bảo vệ lợi ích độc quyền các tập đoàn doanh nghiệp toàn cầu, chứ không phải là Nhà nước và nhân dân", nghị sỹ Bundestag Đức cho biết.

Trước đó, nhà điều hành dự án Nord Stream AG 2 thông báo về hoạt động đáng ngờ của tàu chiến, máy bay, trực thăng nước ngoài trong khu vực xây dựng đường ống dẫn khí đốt ở biển Baltic.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала