Ngoại trưởng Hoa Kỳ giải thích lời nói của Tổng thống Biden về ông Putin

© AP Photo / Frederic J. BrownAntony Blinken
Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken giải thích nhận xét của Tổng thống Joe Biden về nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là biểu hiện thực dụng về chính trị, báo Washington Post đưa tin.

Trước đó, có thông tin cho biết ông Biden trong một cuộc phỏng vấn đã trả lời không rõ nghĩa khi có nhà báo hỏi rằng liệu ông ta có coi người đồng cấp Nga của mình là kẻ giết người hay không. Ông cũng nói rằng Tổng thống Putin sẽ phải chịu trách nhiệm về việc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Nhân viên của tờ báo phỏng vấn Ngoại trưởng đã hỏi làm sao ông Biden có thể cho phép mình đưa ra những tuyên bố như vậy mà vẫn mong muốn có sự hợp tác.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Điện Kremlin: liệu cuộc đàm luận giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ có khả thi hay không?

Theo Blinken, Tổng thống Hoa Kỳ đang theo đuổi chính sách dựa trên tiêu chí về lợi ích.

"Ông ấy (Biden) thấy rõ hai điều. Ông ấy cần phải truy cứu trách nhiệm của Nga về bất kỳ hành động thù địch nào mà nước này thực hiện, đồng thời, ông ấy vẫn mở cửa hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm", - Ngoại trưởng giải thích.

Trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki từ chối làm rõ liệu những phát ngôn của ông Biden về Tổng thống Putin có phải là một "cách nói ẩn dụ" hay không. Bà nói thêm rằng Tổng thống Hoa Kỳ trước đó đã tuyên bố rằng ông sẽ "không e dè" khi bày tỏ quan điểm của mình trong các cuộc tiếp xúc trực tiếp với giới lãnh đạo Nga hoặc trong các đánh giá công khai.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала