Các nhà phân tích Mỹ cho rằng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga chưa đủ rắn

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường.
Quốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Giới phân tích và các nhà đầu tư Mỹ gọi các biện pháp trừng phạt chống lại Matxcơva mà Washington vừa đưa ra là "những hành động nhẹ nhàng nhất" mà Hoa Kỳ có thể thực hiện đối với Nga, tờ Financial Times viết.

Các biện pháp trừng phạt mới sẽ ảnh hưởng ra sao tới nền kinh tế Nga?

Theo các chuyên gia, Nga sẽ có thể tránh được thiệt hại kinh tế nghiêm trọng sau những hạn chế mới này, vì những ai có nguyện vọng vẫn có thể mua trái phiếu chính phủ trên thị trường thứ cấp.

Nhà Trắng tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga
"Những kỳ vọng tồi tệ nhất đã không biến thành hiện thực. Các biện pháp trừng phạt tuy khó chịu nhưng chúng sẽ không ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga theo bất kỳ cách nào", - ông Viktor Sabo, giám đốc đầu tư của Aberdeen Standard Investments nhận định.

Tin lưu ý rằng các nhà đầu tư nước ngoài không vội vàng bán lại trái phiếu Nga do lãi suất cao và nợ chính phủ thấp.

Các biện pháp hạn chế mới chống lại Nga

Hôm qua, Hoa Kỳ đã đưa ra gói biện pháp hạn chế mới chống lại Matxcơva vì "sự can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020", "các cuộc tấn công mạng" và tình hình với Crưm. Ngoài ra, Nhà Trắng đã trục xuất mười nhân viên đại sứ quán Nga ở Washington.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ không đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, đồng thời hứa sẽ đưa ra các biện pháp đáp trả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала