Nga công bố kế hoạch xây dựng tổ máy điện hạt nhân độc đáo

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên của cơ quan Rosenergoatom đang tiến hành đại tu các tổ máy trong sảnh tuabin của Kola NPP, Vùng Murmansk
Các nhân viên của cơ quan Rosenergoatom đang tiến hành đại tu các tổ máy trong sảnh tuabin của Kola NPP, Vùng Murmansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
Moskva (Sputnik) - Theo tờ báo ngành công nghiệp hạt nhân Nga “Đất nước Rosatom”, tổ máy điện thử nghiệm đầu tiên trên thế giới với lò phản ứng hạt nhân neutron nhanh và chất mang nhiệt bằng chì BREST-OD-300 sẽ bắt đầu xây dựng vào mùa thu này ở tỉnh Tomsk.
“Việc xây dựng BREST-OD-300 sẽ bắt đầu vào mùa thu” - tờ báo viết.

Đơn vị năng lượng này cần thiết cho sự phát triển công nghệ năng lượng hạt nhân trong tương lai. Tháng 2 năm nay, Rostekhnadzor đã cấp giấy phép xây dựng tổ máy điện BREST-OD-300 cho Liên hợp hóa học Siberi của tập đoàn nhà nước Rosatom ở Seversk, tỉnh Tomsk.

Nhà máy điện nguyên tử Beloyarsk (Nga) với lò phản ứng độc đáo BN-800. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2016
Tạp chí Mỹ: Tổ máy điện lực của Nga được bầu là lò phản ứng điện hạt nhân 2016

Dự án nhiên liệu hạt nhân của Nga

Trước đó, truyền thông Mỹ đã bình luận về dự án nhiên liệu hạt nhân của Nga

Trong tháng 1 (2020) các kỹ sư Nga đã công bố tải trọng 18 cụm công nghiệp nhiên liệu MOX thành lò phản ứng số 4 của nhà máy điện hạt nhân Beloyarsk ở tỉnh Sverdlovsk. Theo Power, đây sẽ là tổ máy điện hạt nhân đầu tiên của Nga có lò phản ứng neutron nhanh và hoạt động hoàn toàn bằng nhiên liệu MOX (Mixed-Oxide fuel).

Theo các chuyên gia, Nga đứng đầu thế giới về công nghệ xây dựng lò phản ứng nhanh.

Đây không phải là lần đầu tiên tạp chí Power ghi nhận sự dẫn đầu của Nga trong công nghệ năng lượng hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала