Ông Putin nói về nỗ lực đảo chính ở Belarus

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhThông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Mọi thứ đều dẫn đến một âm mưu đảo chính thực sự ở Belarus, không ai nghĩ đến chuyện sẽ có bao nhiêu người phải gánh chịu hậu quả và vận mệnh của đất nước sẽ ra sao, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.

Không ai nghĩ tới vận mệnh của các quốc gia

“Và điều gì sẽ xảy ra nếu âm mưu đảo chính ở Belarus thực sự được thực hiện, rốt cuộc thì mọi chuyện đang hướng tới điều này. Có bao nhiêu người sẽ phải chịu đựng thảm họa? Vận mệnh của đất nước Belarus sẽ ra sao? Không ai nghĩ về điều này, vì không ai nghĩ tới số phận của Ukraina khi ở đất nước này xảy ra đảo chính”, - ông Putin nói. 
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang. Những điểm chủ chốt

Vượt ra khỏi mọi ranh giới

Tổng thống nói rằng kế hoạch tổ chức các cuộc đảo chính và ám sát các quan chức cấp cao, như trường hợp của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, là không thể chấp nhận được, bất kể thái độ đối với chính sách của nhà lãnh đạo Belarus là thế nào.

“Ví dụ, có thể đối xử theo bất kỳ cách nào với cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych hoặc Tổng thống Nicolas Maduro ở Venezuela ... Có thể giữ bất kỳ quan điểm nào về chính sách của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Nhưng việc tổ chức đảo chính, lên kế hoạch thực hiện các cuộc mưu sát chính trị, trong đó nhằm tới cả các quan chức hàng đầu là quá mức. Nó vượt ra khỏi mọi ranh giới," - ông Putin nói.

Đồng thời, ông Putin lưu ý rằng các hành động nghiêm trọng, chẳng hạn như nỗ lực ám sát Lukashenko và đảo chính ở Belarus, không bị phương Tây lên án, thế giới đã quen với các lệnh trừng phạt không hợp pháp và với những nỗ lực thô lỗ của một số nước áp đặt ý chí của mình lên các nước khác. 

© Sputnik / Andrey Stasevich / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại lễ nhậm chức ở Minsk
Ông Putin nói về nỗ lực đảo chính ở Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại lễ nhậm chức ở Minsk
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала