Putin đáp lại lời đề nghị gặp mặt của Zelensky

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin nói nếu Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky muốn khôi phục quan hệ với Nga, thì Moskva sẽ chỉ hoan nghênh việc đó.
"Câu hỏi đặt ra: chúng ta muốn thảo luận điều gì tại cuộc họp này? Nếu nói về việc thảo luận các vấn đề của Donbass, thì trước hết, lãnh đạo Ukraina nên gặp lãnh đạo các nước cộng hòa LPR và DPR, và chỉ sau đó mới nói chuyện những vấn đề này với đại diện từ các nước thứ ba, trong trường hợp này là Nga", ông Putin nói trong cuộc gặp với người đồng cấp Belarus Alexandr Lukashenko.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2020
Zelensky tuyên bố ông không cảm thấy Tổng thống Putin là đối tác
"Nếu nói về sự phát triển của quan hệ song phương, thì xin mời, chúng tôi sẽ tiếp đón Tổng thống Ukraina tại Moskva vào bất kỳ thời điểm nào thuận tiện", ông nói.

Quan hệ giữa Nga và Ukraina

Quan hệ giữa Moskva và Kiev trở nên xấu đi trong bối cảnh tình hình ở Donbass. Chính quyền Ukraina trước đây đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước.

Vào tháng 1 năm 2015, Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) đã thông qua tuyên bố, trong đó coi Liên bang Nga là "quốc gia xâm lược". Nga phủ nhận cáo buộc của phía Ukraina và gọi đó là điều không thể chấp nhận được. Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraina và bày tỏ sự quan tâm đến việc Kiev vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала