Các nhà khoa học cảnh báo nguy cơ mắc bệnh não nguy hiểm do vắc xin Pfizer

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhVắc xin chống сoronavirus trên nền logo của công ty dược phẩm Pfizer
Vắc xin chống сoronavirus trên nền logo của công ty dược phẩm Pfizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Mỹ cảnh báo rằng vắc xin Pfizer/BioNTech ngừa coronavirus gây tổn thương thần kinh lâu dài, bao gồm cả những căn bệnh hết sức nguy hiểm như Alzheimer và Lou Gehrig. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Microbiology & Infectious Diseases.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng loại thuốc ngừa COVID-19 này có thể gây ra các bệnh liên quan đến prion (hạt truyền nhiễm protein) mà theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), đó là những căn bệnh thoái hóa thần kinh gây tổn thương não.

Đồng thời, tài liệu chỉ ra rằng vắc xin ngừa SARS-CoV-2 dựa trên RNA hiện tại đã được chấp thuận tại Hoa Kỳ theo lệnh khẩn cấp mà chưa được thử nghiệm độ an toàn tộng rãi trong thời gian dài.

Y tá đặt lọ vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 đã qua sử dụng vào hộp đựng vỏ thuốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2021
Pfizer chỉ trích các loại vắc-xin khác, nhưng lại che giấu dữ liệu của chính họ về tính an toàn?

Các nhà khoa học cho rằng mRNA có thể vĩnh viễn thay đổi DNA của con người. Các protein biến đổi gen được sử dụng trong Pfizer sẽ tích hợp vào bộ gen người và ở đó mãi mãi. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, nếu một người được tiêm loại thuốc này, thì sẽ không có đường quay lại.

Mỹ đã triển khai tiêm cho dân chúng vắc xin của Pfizer/BioNTech và Moderna. Vắc xin Pfizer và AstraZeneca đã được phê duyệt để sử dụng ở Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала