Ở Đức dự đoán hành động của Berlin nếu xảy ra chiến tranh giữa Nga và NATO

© Flickr / Wir. Dienen. Deutschland.Các binh sĩ của quân đội Đức
Các binh sĩ của quân đội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ở Đức có ý kiến dự đoán hành động của Berlin trong trường hợp xảy ra chiến tranh giữa Nga và NATO. Nhà báo Wolfgang Munchau đã viết về điều này trong một bài báo dành cho tờ Handelsblatt.

Theo tác giả, "Hành lang Suwalki", nằm ở biên giới Ba Lan với Litva, có thể trở thành một điểm căng thẳng. Theo ông, chính tại đó các cuộc xung đột có thể bắt đầu, vì đây là địa bàn kết nối Belarus với khu vực Kaliningrad của Nga.

Đồng thời, nhà báo cho rằng thật ngây thơ khi nghĩ rằng điều thứ năm trong Hiến chương của Liên minh Bắc Đại Tây Dương về an ninh tập thể sẽ ngay lập tức sẽ có hiệu lực.

Các học viên của Trường Chỉ huy Quân sự Kazan trên xe tăng T-72 trong một cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2021
Nga sẽ "xé tan NATO thành 2 mảnh" trong trường hợp chiến tranh
“Tôi hoàn toàn không thấy có bất kỳ khả năng nào để Đức tham gia hành động quân sự chống lại Nga, ngay cả khi Nga tiến quân vào các nước vùng Baltic”, - ông Munchau giải thích.

Nhà báo trích dẫn lời của Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, người đã nói rằng Đức "nợ" Nga đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2" để "chuộc lỗi trong Chiến tranh thế giới thứ hai".

“Tôi không nghĩ rằng sẽ có đa số các chính trị gia Đức ủng hộ những hành động quân sự dưới bất kỳ hình thức nào”, - tác giả nhận định.

Ngoài ra, ông Steinmeier còn gọi các cuộc diễn tập của NATO tại Hành lang Suwalki là hành động đe dọa gây chiến, nhà báo Munchau kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала