Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Hải đội Trung Quốc do tàu sân bay «Sơn Đông» dẫn đầu tập trận ở Biển Đông

Tàu sân bay Sơn Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
BẮC KINH (Sputnik) - Đội tàu của hải quân Trung Quốc dẫn đầu là tàu sân bay «Sơn Đông» đã đến Biển Đông để tiến hành tập trận, theo tuyên bố của người phát ngôn viên Hải quân Trung Quốc Cao Tú Thành (Gao Xiucheng).

Hải quân Trung Quốc tập trận ở Biển Đông 

«Đội tàu hải quân Trung Quốc do hàng không mẫu hạm «Sơn Đông» dẫn đầu hiện đang tiến hành tập trận ở vùng biển Hoa Nam», - ông Cao cho biết trong tuyên bố đăng trên tài khoản WeChat chính thức của Hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa.
«Những cuộc diễn tập này được tiến hành tương ứng với kế hoạch huấn luyện hàng năm, đầy đủ căn cứ và diễn ra theo đúng các chuẩn mực thích hợp. Diễn tập sẽ giúp nâng cao khả năng của quân đội trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và lợi ích phát triển của Nhà nước, cũng như bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực. Chúng tôi hy vọng vào thái độ khách quan từ các quan viên bên ngoài đối với hoạt động diễn tập này», -  đại diện chính thức của Hải quân Trung Quốc tuyên bố.
Tình báo quân sự Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2021
Bắc Kinh sẽ đáp trả các hành động tình báo quân sự của Hoa Kỳ gần biên giới Trung Quốc

Hoa Kỳ tiến hành trinh sát trong lúc hải quân Trung Quốc tập trận 

Ngày 29 tháng 4, Bộ Quốc phòng CHND Trung Hoa đã lên tiếng phản đối Hoa Kỳ trong tương quan sự cản trở của một tàu chiến Mỹ khi đang diễn ra cuộc tập trận của hải quân Trung Quốc. Khi đó đội tàu ​​do tàu sân bay «Liêu Ninh» dẫn đầu đã tiến hành diễn tập trong vùng nước vô danh. Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, khu trục hạm «John McCain» của Hải quân Mỹ liên tục tiến hành «do thám trinh sát gần đội tàu Trung Quốc, gây cản trở thô bạo cho cuộc tập trận và tạo mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của tàu và thủy thủ đoàn cả hai bên».

Đọc thêm: Tại sao không cần phải khuấy động căng thẳng trên Biển Đông?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала