Các chuyên gia nói về cách bảo vệ bạn khỏi thư rác

© Ảnh : PixabaySpam
Spam - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Moskva (Sputnk) - Tin nhắn không mong muốn được gửi qua e-mail, SMS, mạng xã hội và tin nhắn tức thời, những kẻ gửi thư rác cũng tích cực dùng điện thoại, thư rác chiếm một tỷ lệ đáng kể trong tin nhắn và đôi khi gây nguy hại. Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi những thông tin không mong muốn, theo lời các chuyên gia.

"Ngày ra đời " của thư rác là ngày 3 tháng Năm 1978, ghi nhận lần đầu tiên gửi một thông điệp quảng cáo không mong muốn. Bốn mươi năm sau, quảng cáo đã trở thành một thảm họa thực sự đối với người dùng email. Cùng ngày này năm 2004, sâu Internet Sasser đã lây nhiễm hàng trăm nghìn máy tính trên khắp thế giới.

Rắc rối với thư rác không chỉ ở khả năng xâm nhập. Những email như vậy có thể chứa các liên kết đến các trang web "đánh cắp" dữ liệu người dùng, hoặc các tệp tin đính kèm độc hại để lây nhiễm sang các thiết bị khác, theo Anastasia Barinova - phó phòng đào tạo của Phòng thí nghiệm tội phạm máy tính Group-IB. Không thể giảm số lượng email có các chương trình độc hại, Alexander Lyamin - Giám đốc điều hành của Qrator Labs, nói.

Cô gái châu Á trong văn phòng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.11.2020
Bảy cách để chống thư rác trong hòm thư điện tử

Bảo vệ bạn khỏi thư rác

Nhưng người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách không mở các tệp tin nguy hiểm đính kèm được gửi từ các địa chỉ không quen thuộc. Cũng cần sử dụng các dịch vụ mail đáng tin cậy để lọc trước những thông tin như vậy, chuyên gia nói thêm. Một cuộc gọi rác thường nhằm vào thông tin đại chúng, theo lời Barinova,  hoặc đó là cuộc gọi từ những kẻ lừa đảo giả danh nhân viên ngân hàng và tống tiền khách hàng để lấy cắp tiền.

Các chuyên gia, ngoài việc khuyến cáo không click  vào các liên kết và tệp kèm trong thư điện tử xuất phát từ các địa chỉ không xác định, còn nhấn mạnh sự cần thiết phải cài đặt bộ lọc thư rác. Để giảm số lượng cuộc gọi rác, bạn cần phải sử dụng định danh số và các nhà khai thác di động, một số ngân hàng và công ty cung cấp các dịch vụ chặn cuộc gọi hoặc thư rác, Barinova cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала