- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Chuyên gia Ấn Độ ở Times City dương tính với Covid-19

© Ảnh : TTXVNHà Nội: Phong tỏa toài Park 10, Times City do phát hiện chuyên gia ấn độ dương tính với SARS-CoV-2
Hà Nội: Phong tỏa toài Park 10, Times City do phát hiện chuyên gia ấn độ dương tính với SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Nam chuyên gia được phát hiện dương tính với nCoV sau 2 ngày kết thúc cách ly tập trung.

Chuyên gia Ấn Độ bị tái dương tính Covid-19

Sáng 04/05, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận, chuyên gia mang quốc tịch Ấn Độ vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Cụ thể, bệnh nhân là V.V., SN 1984, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast địa chỉ tại Park 10, tầng 24, Khu đô thị Timecity, Mai Động, Hoàng Mai.

© Ảnh : TTXVN - Lê Thanh TùngLực lượng bảo vệ giúp người dân chuyển nhu yếu phẩm đến tòa Park 10, Times City do phát hiện chuyên gia ấn độ dương tính với SARS-CoV-2
Chuyên gia Ấn Độ ở Times City dương tính với Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Lực lượng bảo vệ giúp người dân chuyển nhu yếu phẩm đến tòa Park 10, Times City do phát hiện chuyên gia ấn độ dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. CDC Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm 2 lần  và có kết quả âm tính với Covid-19 ( vào ngày 19 và 30/4), kết quả đều âm tính với Covid-19.

Ngày 01/05, chuyên gia này hết thời gian cách ly tập trung, đi taxi về nhà riêng tại KĐT Times City (Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) cùng vợ và con.

Ngày 03/05, ông đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội và mẫu bệnh phẩm đã được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm. Còn vợ và con của bệnh nhân có sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu. Cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Báo động tình trạng tái dương tính Covid-19 sau cách ly

Cơ quan chức năng phong tỏa Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, nơi bệnh nhân làm việc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Bộ Y tế xử lý thế nào với các trường hợp dương tính Covid-19 ở khu cách ly?
Như vậy, từ 29/4 đến sáng 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong đó, 3 người ở huyện Đông Anh liên quan ổ dịch tại Hà Nam từ bệnh nhân bị tái dương tính với Covid-19 sau khi cách ly, đã được Bộ Y tế công bố. Một trường hợp ngồi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 người Trung Quốc. Người còn lại là chuyên gia Ấn Độ nói trên.

Ngoài ra, CDC Hà Nội phát hiện 2 ca mắc Covid-19 là nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc), địa chỉ cư trú ở chung cư Viễn Đông Star (số 1 Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai) và 94 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng. Cả 2 người nhiễm Covid-19 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19. 17 F1 của hai bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Hiện tại, do những diễn biến phức tạp của các ca tái dương tính Covid-19 sau cách ly, Bộ Y tế đã ban hành quy định mới nhất về cách ly.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала