Tám con sư tử trong vườn thú Ấn Độ bị nhiễm coronavirus

Các sư tử - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
NEW DELHI (Sputnik) - Lần đầu tiên ở Ấn Độ, virus corona được phát hiện trên động vật hoang dã, tìm thấy ở 8 con sư tử tại vườn thú thành phố Hyderabad, miền nam nước này, theo tin trên tờ Times of India.
"Sau sở thú Bronx ở New York, nơi tám con hổ và sư tử có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID vào tháng 4 năm ngoái, không xuất hiện trường hợp nào như vậy ở động vật hoang dã. Tuy nhiên, ở Hồng Kông, vi rút được tìm thấy ở chó và mèo", giám đốc trung tâm Nghiên cứu Động vật hoang dã Shirish Upadhye nói.
Mèo va chó - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2020
Nga tạo ra hệ thống xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 ở động vật

Các bác sĩ thú y làm việc tại công viên vào cuối tháng 4 đã nhận thấy các triệu chứng như chán ăn, chảy nước mũi và ho ở những con sư tử. Khu safari diện tích hơn 160m2 là nơi sinh sống của 12 con sư tử khoảng 10 năm tuổi. Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, bốn con cái và 4 con đực có kết quả xét nghiệm dương tính.

Các bác sĩ thú y lấy mẫu từ hầu họng của các con vật và gửi đến Trung tâm Sinh học Tế bào Phân tử ở Hyderabad. Các nhà khoa học tại trung tâm sẽ tiến hành giải trình tự bộ gen để tìm ra chủng coronavirus mà động vật mắc bệnh.

Tình hình lây lan COVID-19 ở Ấn Độ

Ấn Độ có số ca nhiễm coronavirus cao thứ hai trên thế giới. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế, hơn 20,2 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận trên cả nước. Hơn 16,6 triệu người khỏi bệnh, 222 nghìn người chết vì coronavirus và các bệnh liên quan. Trong ngày thứ mười ba liên tiếp, số ca mắc mới ở Ấn Độ vượt quá 300 nghìn người mỗi ngày - nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала