Tổng thống Mỹ Biden hy vọng gặp Tổng thống Nga Putin trong chuyến công du nước ngoài

© Sputnik / Aleksei Druzhinin  / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin chưa được xác nhận song cố vấn Yury Ushakov của ông Putin cho biết kế hoạch đang được triển khai.

Tổng thống Mỹ mong muốn gặp người đồng cấp Nga vào tháng 6/2021

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Những lời đe dọa Nga của Joe Biden sẽ dẫn đến thảm họa cho Mỹ
Ngày 4/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong chuyến công du châu Âu dự kiến diễn ra vào tháng 6/2021. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden với tư cách Tổng thống Mỹ. Ông Biden khẳng định với báo giới:

"Đó là hy vọng và kỳ vọng của tôi. Chúng tôi đang nỗ lực vì điều đó."

Hồi tháng 4 vừa qua, ông Biden đã đề xuất một cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo cấp cao Biden-Putin tại quốc gia thứ 3 để thảo luận về những căng thẳng đang gia tăng liên quan tới Nga. Áo và Phần Lan đã bày tỏ mong muốn được đăng cai cuộc gặp này.

Kế hoạch vẫn đang được triển khai

Lầu Năm Góc ở Washington, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2021
Trước vũ khí siêu thanh của Trung Quốc và Nga, Lầu Năm Góc phải huy động tất cả lực lượng để bảo vệ
Cuộc gặp trên chưa được xác nhận song cố vấn Yury Ushakov của Tổng thống Putin cho biết kế hoạch đang được triển khai.

Ông Biden có kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Cornwall, Anh dự kiến từ ngày 11-13/6, sau đó tới Brussels để gặp giới lãnh đạo Liên minh châu Âu và tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 14/6.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала