"Tuyên truyền sửng sốt": Bắc Triều Tiên cảnh báo về truyền đơn Hàn Quốc nhiễm coronavirus

© AP Photo / Cha Song HoHai người phụ nữ cầm cờ ở Bình Nhưỡng
Hai người phụ nữ cầm cờ ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Theo tờ Rodong Sinmun, Bắc Triều Tiên cảnh báo công dân về nguy cơ nhiễm coronavirus thông qua các tờ truyền đơn được gửi từ Hàn Quốc.

Tuần trước, nhóm các nhà hoạt động Hàn Quốc, bao gồm những người đào tẩu từ Bắc Triều Tiên, cho biết họ đã gửi khoảng 500.000 truyền đơn tới Bắc Triều Tiên. Tờ Rodong Sinmun viết rằng công dân Bắc Triều Tiên phải tăng cường nỗ lực chống coronavirus vì "vắc xin đã được chứng minh là không hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của coronavirus ở các quốc gia khác."

 Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2020
Triều Tiên chuẩn bị 12 triệu truyền đơn để phát tán sang Hàn Quốc

CHDCND Triều Tiên đã nhiều lần bày tỏ sự bất bình trước việc Hàn Quốc phân phát các tờ rơi tuyên truyền của họ qua biên giới, kể cả nhờ bóng bay. Các nhà chức trách Triều Tiên tích cực yêu cầu các đối tác Hàn Quốc phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hoạt động của những kẻ khiêu khích.

Tình hình coronavirus ở Bắc Triều Tiên

Ngày 15 tháng 12, có tin rằng Bắc Triều Tiên mua vắc xin chống coronavirus Sputnik V của Nga, cũng như thiết bị chẩn đoán của Trung Quốc, kể cả máy đo nhiệt độ. Số lượng hợp đồng và khối lượng lô thuốc không được tiết lộ, vắc xin Nga đã bắt đầu được tiêm chủng chọn lọc cho các đảng viên Đảng Lao động Triều Tiên. Đồng thời, Bắc Triều Tiên thường xuyên nhấn mạnh rằng họ không cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Các tin tức Bắc Triều Tiên được cho rằng không có ca nhiễm coronavirus nào, chỉ có 1 ca nghi nhiễm trong toàn bộ đại dịch.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала