Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

© Depositphotos.com / SurabkyỐng nghiệm máu xét nghiệm Covid-19.
Ống nghiệm máu xét nghiệm Covid-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2021
Đăng ký
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Vĩnh Phúc, đến chiều ngày 8/5, tỉnh ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến các ca bệnh Covid-19 đã được công bố trước đó trên địa bàn.

Chiều 8/5, CDC Vĩnh Phúc thông tin về 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia người Trung Quốc cách ly ở Yên Bái, sau đó dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước vào ngày 30/4. Các trường hợp còn lại hầu hết là F1 của các ca bệnh được phát hiện dương tính trước tại ổ dịch ở quán bar Sunny và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Ngày 2/5/2021, toà chung cư Viễn Đông Star (Hà Nội) được phong toả sau khi một cư dân nơi đây là nhân viên quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Vĩnh Phúc: Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên nghi mắc Covid-19

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ của 11 trường hợp trên, CDC tỉnh Vĩnh Phúc  đã báo cáo với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan. Các trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc theo dõi, điều trị, cách ly. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của các trường hợp này cũng được chuyển đến Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại.

Đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đã công bố 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 10 ca liên quan đến quán bar Sunny, 15 ca liên quan đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen và 1 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên và ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc hiện đã bị tạm đình chỉ công tác do chậm tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Vĩnh Phúc kích hoạt bệnh viện dã chiến phòng, chống Covid-19

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có Công văn số 1098/QĐ-UBND ngày 7/5/2021 về việc kích hoạt Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc ở xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc. Chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của bệnh viện được thực hiện theo Quyết định số 280/QĐ-UBND ngày 13/2/2020 của UBND tỉnh về việc thành lập Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 2/5/2021, toà chung cư Viễn Đông Star (Hà Nội) được phong toả sau khi một cư dân nơi đây là nhân viên quán karaoke Sunny (Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.05.2021
Vĩnh Phúc ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc

Được biết, bệnh viện được thiết lập tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc (cũ), nằm ở đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên; có nhiều phòng và khuôn viên rộng cùng đầy đủ cơ sở vận chất, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với quy mô lớn, phục vụ yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sở Y tế tỉnh đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến dựa trên các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Truớc diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 1129/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Phúc (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên).

UBND thành phố Vĩnh Yên giao các đơn vị chức năng giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала