"Đó là một sai lầm". 9 trong số 12 câu lạc bộ bóng đá chính thức rời khỏi Super League

© REUTERS / Phil NobleBiểu ngữ phản đối việc thành lập Super League ở Anh.
Biểu ngữ phản đối việc thành lập Super League ở Anh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
Theo tuyên bố đăng trên trang web của UEFA, 9 câu lạc bộ thừa nhận dự thảo Super League là một sai lầm và xin lỗi người hâm mộ, các hiệp hội quốc gia, các giải đấu quốc gia, các câu lạc bộ châu Âu khác và UEFA.
“Họ cũng nhận ra rằng dự án sẽ không được ủy quyền theo Điều lệ và quy định của UEFA”, - tuyên bố cho biết.

Chín câu lạc bộ này bao gồm Arsenal của Anh, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham, Milan và Inter của Ý và Atletico của Tây Ban Nha.

Cử chỉ thiện ý

Theo các điều khoản của thỏa thuận đã đạt được, các câu lạc bộ này phải chấm dứt tham gia của họ vào công ty được tạo ra để vận hành Super League. Như một cử chỉ thiện chí, họ sẽ quyên góp 15 triệu euro để phát triển bóng đá trẻ em,bóng đá thanh thiếu niên và bóng đá sân cỏ ở châu Âu, trong đó 5% số tiền này sẽ được giữ lại cho các em tham dự các giải đấu của UEFA mùa giải tới.

Manchester United - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Các câu lạc bộ Anh rút khỏi Super League: liệu dự án sau đó có thay đổi?

Ngoài ra, vì tham gia thi đấu trái phép, mỗi câu lạc bộ đề cập ở trên sẽ bị phạt 100 triệu euro, và vi phạm các nghĩa vụ khác trong bản kê khai quy định - 50 triệu euro.

Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn chưa đạt được thỏa thuận như vậy với UEFA.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã cảnh báo rằng tất cả 12 câu lạc bộ sáng lập của Super League sẽ bị loại khỏi các cuộc thi cấp quốc gia và do UEFA tài trợ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала