Số nạn nhân đụng độ với cảnh sát ở Jerusalem tăng đến 180 người

© REUTERS / Ammar AwadCảnh sát Israel bắt giữ một người Palestine trong cuộc đụng độ ở Thành cổ Jerusalem
Cảnh sát Israel bắt giữ một người Palestine trong cuộc đụng độ ở Thành cổ Jerusalem - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2021
Moskva (Sputnik) - Sáng thứ Hai, 180 người Palestine, kể cả nhân viên Trăng lưỡi liềm Đỏ, đã bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát Israel bên ngoài Nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa trên Núi Đền ở Jerusalem, Phái bộ Lưỡi liềm Đỏ Jerusalem cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Các cuộc đụng độ ở Đông Jerusalem đã diễn ra trong vài ngày qua. Theo phái bộ Trăng lưỡi liềm đỏ Jerusalem, đêm Chủ nhật, 80 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel, tất cả có khoảng 300 người Palestine bị thương trong những ngày gần đây. Các cuộc bạo động tiếp tục diễn ra vào sáng thứ Hai.

Palestine, Abu Dis - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2020
Syria tuyên bố: Israel muốn xâm chiếm đất Palestine
"180 người Palestine bị thương hôm nay trong cuộc đụng độ với cảnh sát Israel tại nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa, 80 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện  Jerusalem, trong số nhân viên Trăng lưỡi liềm đỏ cũng có người bị thương.".

Trước đó Wafa đưa tin, cảnh sát Israel đã kéo một lực lượng lớn vào khu vực nhà thờ Hồi giáo, triển khai các tay súng bắn tỉa trong sân nhà thờ và sử dụng hơi cay để đẩy người Palestine ra khỏi nhà thờ Hồi giáo. Một số người đã bị bắt giữ khi cố gắng rời khỏi al-Aqsa. Theo giám đốc nhà thờ Hồi giáo Omar al-Kiswani, cảnh sát đã "thực hiện một vụ tấn công man rợ chưa từng có" vào nhà thờ Hồi giáo.

Israel kỷ niệm Ngày Jerusalem

Hôm thứ Hai, Israel kỷ niệm Ngày Jerusalem, kỷ niệm việc chuyển giao phần phía Đông thành phố cho Israel kiểm soát sau cuộc chiến kéo dài sáu ngày. Theo truyền thống, trong ngày này, lễ rước cờ và các sự kiện khác diễn ra tại thủ đô Israel. Hôm thứ Hai, sau khi đánh giá tình hình nhằm tránh đụng độ, cảnh sát đã đóng cửa không cho người Do Thái tiếp cận Núi Đền. Bạo loạn bắt đầu phát sinh tại Cổng Moroccan trên Núi Đền. Hàng nghìn cảnh sát Israel và cảnh sát biên giới đã được triển khai tới khu vực Thành phố Cổ.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала