Thủ tướng Mishustin: Nga là một trong những cường quốc công nghệ sinh học hàng đầu

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Nga Mikhail Mishustin.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Vắc xin ngừa COVID-19 của Nga an toàn và hiệu quả, và nhu cầu về vắc xin Sputnik V trên thế giới là rất lớn, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết.

Công nghệ mới trong cuộc chiến chống đại dịch

"Trong quá trình lây lan của coronavirus, chúng ta đã tích cực giới thiệu các công nghệ kỹ thuật số trong chăm sóc sức khỏe – kê khai phiếu nghỉ ốm dạng trực tuyến, truy cập kết quả xét nghiệm PCR và đăng ký tiêm chủng qua Internet. Đã có những kinh nghiệm tích cực liên quan tới việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nhận dạng các hình ảnh y tế. Cũng bắt đầu ứng dụng tham vấn bác sĩ từ xa tại các vùng khác nhau của đất nước", - ông Mishustin nói trong bài báo cáo tại Duma Quốc gia về công tác của chính phủ trong năm 2020.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Tổng thống Putin tuyên bố: Vaccine của Nga ngừa coronavirus tuyệt đối đáng tin cậy

Ông Mikhail Mishustin nói rằng các nhà chức trách Nga trong đại dịch coronavirus đã hành động tích cực để ngăn chặn tình trạng gia tăng bùng nổ về số lượng bệnh nhân, tất cả các nguồn lực của nhà nước đều nhằm thực hiện các biện pháp khẩn cấp để chống lây lan virus. Thủ tướng Liên bang Nga cho biết thêm, các nhà khoa học Nga đã nhanh chóng phát triển các hệ thống giúp chẩn đoán một cách có hiệu quả đối với loại virus mới này, và quy mô xét nghiệm tăng lên hàng tháng.

Tiêm phòng ở Nga

Hơn 24 triệu người Nga đã được tiêm mũi thứ nhất hoặc cả hai mũi, tới cuối năm nay cần đạt mức miễn dịch cộng đồng, vì vậy điều quan trọng là mọi người phải tích cực tiêm phòng hơn, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết. Ông cũng nói thêm rằng các chuyên gia Nga đã đăng ký bốn loại vắc xin, và thủ tướng khẳng định rằng kết quả này đạt được là nhờ các nỗ lực chung của các ngành khoa học, công nghiệp và từ phía nhà nước.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала